HLV Hữu Thắng: Tôi xin từ chức ngay lập tức - Ảnh 1.

HLV Hữu Thắng tuyên bố từ chức, nhận mọi trách nhiệm về thất bại của U22 Việt Nam

Thất bại muối mặt 0-3 trước U22 Thái Lan, cộng với việc U22 Indonesia thắng Campuchia 2-0 đồng nghĩa U22 Việt Nam phải nói lời chia tay SEA Games 2017 từ vòng bảng. Ngay trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã tuyên bố từ chức.

Nhà cầm quân xứ Nghệ nhận toàn bộ trách nhiệm về thất bại của U22 Việt Nam. "Tôi đã làm không tốt tâm lý cho các cầu thủ trước trận đấu. Các em đã không giữ được cái đầu lạnh. Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin từ chức ngay lập tức!", nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ.

Nói về nguyên nhân thất bại, HLV xứ Nghệ cho rằng do tâm lý không tốt, toàn đội đã chơi dưới sức. "Tôi và các trợ lý đã không hoàn thành nhiệm vụ giúp các em thi đấu thoải mái. Tôi xin lỗi người hâm mộ cả nước cũng như mong báo chí hãy giảm nhẹ chỉ trích với học trò của tôi. Mọi trách nhiệm đều do tôi!".

Về việc xin từ chức sẽ khiến một số giải đấu như vòng loại ASIAN Cup 2019 vào đầu tháng 9 hay VCK U23 châu Á 2018 bị dang dở, HLV Hữu Thắng khẳng định sẽ tư vấn cho VFF để tìm một người phù hợp thay thế.


Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm