HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò giỏi không kém Tuấn Anh, Xuân Trường - Ảnh 1.

Tiền vệ Đặng Anh Tuấn được HLV Lê Huỳnh Đức khen ngợi và tiến cử cho HLV Park Hang-seo

SHB Đà Nẵng không thể giành trọn 3 điểm trước lối chơi quyết liệt của Hải Phòng ở vòng 15 V-League 2019 diễn ra tối 13-7. Dù vậy, sau trận hòa 1-1, nhà cầm quân người Huế đã bày tỏ sự ấn tượng với màn trình diễn của tiền vệ Đặng Anh Tuấn.

Trả lời báo chí sau trận, HLV SHB Đà Nẵng dành nhiều lời khen cho tiền vệ trung tâm của SHB Đà Nẵng: "Ở thời điểm hiện tại, Đặng Anh Tuấn có phong độ tốt, ổn định, đáp ứng yêu cầu lên đội tuyển. Tuấn chơi bóng tư duy không thua kém gì Tuấn Anh, Xuân Trường. Cậu ta chơi công thủ toàn diện. Từ đầu giải tới giờ, nếu chấm điểm, tôi chấm cậu ấy từ 8 đến 10 chứ ít trận chấm từ 6, 7 điểm".

"Tuy nhiên, triết lý của mỗi HLV khác nhau còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của HLV trưởng. Lối chơi kiểm soát bóng, tư duy của Tuấn có thể đáp ứng các yêu cầu nếu HLV trưởng trao cho Tuấn cơ hội", nhà cầm quân của SHB Đà Nẵng chia sẻ.

Đặng Anh Tuấn từng được xem là tài năng của bóng đá Việt Nam. Anh là trụ cột của U16 Việt Nam từng đánh bại U16 Trung Quốc để vô địch giải Đông Nam Á mở rộng 2010. Tuy nhiên, tiền vệ sinh năm 1994 này không có bước đột phá mạnh mẽ sau đó.

Anh Dũng - Ảnh: Đặng Anh Tuấn