HLV Jurgen Klopp: Liverpool khó vào top 4 cuối mùa - Ảnh 1.

Liverpool vừa giành chiến thắng trước Wolves ở vòng 29 Premier League

Liverpool tạm thời vươn lên vị trí thứ 6 Premier League với 46 điểm sau 29 lượt trận, kém top 4 đến 5 điểm nhưng thầy trò HLV Jurgen Klopp nhiều khả năng sẽ không giữ được thứ hạng hiện tại, bởi đã thi đấu nhiều hơn một trận so với Tottenham (45 điểm) và Everton (46 điểm).

Chiến lược gia người Đức đã thốt lên rằng Liverpool gần như không thể lọt vào top 4 khi mùa giải Premier League năm nay kết thúc bởi "Lữ đoàn đỏ" đang rơi vào phong độ không tốt cùng hàng loạt chấn thương đáng tiếc và phía trước vẫn còn nhiều trận chạm trán được dự đoán rất khó khăn.

HLV Jurgen Klopp: Liverpool khó vào top 4 cuối mùa - Ảnh 2.
HLV Jurgen Klopp: Liverpool khó vào top 4 cuối mùa - Ảnh 3.

Vươn lên vị trí thứ 6 Premier League với 46 điểm sau 29 lượt trận, Liverpool còn kém top 4 đến 5 điểm.

"Tôi vốn là một người lạc quan nhưng kết quả ở giải Ngoại hạng Anh mùa này thật đáng buồn và Liverpool gần như không thể cạnh tranh suất tham dự đấu trường Champions League mùa sau. Tottenham, Chelsea đang hồi sinh mạnh mẽ và thi đấu thăng hoa trong thời điểm hiện tại trong khi Man City, Man United đang băng về đích một cách thuận lợi. Tôi nghĩ rằng 4 đội bóng đó sẽ chia nhau vị trí trong top 4 cuối mùa giải và nếu Liverpool không thể tham dự Champions League mùa sau thì cũng sẽ cố gắng để góp mặt ở Europa League" - HLV Klopp chia sẻ với trang thể thao Bild của Đức.

HLV Jurgen Klopp: Liverpool khó vào top 4 cuối mùa - Ảnh 4.

HLV Jurgen Klopp nhận định Liverpool sẽ nằm ngoài top 4 khi mùa giải kết thúc.

Không dự Champions League nghĩa là doanh thu của Liverpool sẽ giảm mạnh và còn phải chịu tổn thất nặng nề trong mùa dịch Covid-19. HLV Klopp nhận ra điều này nhưng không tỏ ra lo lắng về "chiếc ghế nóng" của mình nếu The Kops không thể tham dự các đấu trường châu Âu. Chiến lược gia người Đức tin rằng Liverpool cần một khoảng rơi để trở nên mạnh mẽ hơn.

"Quản lý đội bóng nhưng không có được thành tích tốt hoặc mang về doanh thu lớn cho đội bóng thì đồng nghĩa phải bị sa thải. Tôi sẵn sàng chấp nhận điều đó nhưng tôi tin rằng ban lãnh đạo Liverpool nhìn ra vấn đề và hoàn toàn tin tưởng vào toàn đội" - HLV Klopp cũng nhấn mạnh toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu tốt trong hành trình còn lại ở Premier League cũng như Champions League và có những cải tổ cấn thiết để chuẩn bị cho mùa giải năm sau.

Tường Phước - Ảnh: Reuters