Ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan đi tuyển sinh
Ban huấn luyện đội tuyển Thái Lan đi tuyển sinh

Trên trang facebook của HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Kiatisuk cùng một loạt các HLV khác ngày 26-4 đã cho đăng tải thông tin về việc tuyển chọn cầu thủ trẻ Thái Lan sẽ được sang tập huấn ở đội bóng sắp vô địch Giải Ngoại hạng Anh là CLB Leicester City.

Trao đổi cùng HLV Apisit Kaikaew, trợ lý của HLV Kiatisuk ở đội tuyển Thái Lan, chúng tôi được biết đây là chương trình mang tên “Goal Thailand TV”, do ông chủ của CLB Leicester City là tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha đề xướng.

Các cầu thủ nhí của Thái Lan ôm mộng trúng tuyển vào Leicester City
Các cầu thủ nhí của Thái Lan ôm mộng trúng tuyển vào Leicester City

Các cầu thủ trẻ sẽ được chính HLV Kiatisuk tuyển chọn khắt khe và chỉ duy nhất 1 người được lựa chọn đưa sang Anh để đào tạo trong 30 tháng, với học bổng trị giá 15 triệu bath (khoảng 450.000 USD). “Nếu thể hiện được khả năng, cầu thủ Thái Lan đó hoàn toàn có thể được Leicester giữ lại để chơi bóng tại Giải Ngoại hạng Anh”, HLV Apisit chia sẻ.

Hiện tại, Leicester City đang băng băng về đích ở Giải Ngoại hạng Anh nên việc mùa hè tới, một cầu thủ Thái Lan vinh dự được sang tập luyện cùng đội bóng sắp trở thành tân vương quả là một vinh dự, không chỉ cho bóng đá Thái Lan mà còn cả khu vực và thậm chí là châu lục.