Trong buổi họp báo trước trận Liverpool – Borussia Dortmund (tứ kết Europa League) diễn ra vào rạng sáng 8-4, HLV Klopp không hề có bất cứ dấu hiệu của sự lo lắng khi sắp phải đối đầu với đội bóng cũ mà ông khẳng định là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch tại giải đấu này. Trái lại, vị chiến lược gia người Đức còn tỏ ra vô cùng lạc quan, thậm chí là hài hước trước chuyến làm khách đầy thách thức tại mái nhà xưa. Khi được phóng viên hỏi liệu ông có sợ phải nhận một trận thua đậm ở Dortmund hay không, HLV Klopp hóm hỉnh đáp: “Thà bẽ mặt ở đấy còn hơn ở Bắc Triều Tiên!”

HLV Klopp luôn là người hùng trong mắt các CĐV B.Dortmund

HLV Klopp luôn là người hùng trong mắt các CĐV B.Dortmund

Mặc dù thừa nhận nếu mắc bất cứ sai lầm nào Liverpool sẽ phải trả giá đắt trước Borussia Dortmund nhưng HLV Klopp vẫn khẳng định: “Tất nhiên chúng tôi không phải là đội được đánh giá cao hơn, chúng tôi sắp phải đối mặt với một thử thách lớn nhất ở giải đấu này. Nhưng chúng tôi hoàn toàn có khả năng giành chiến thắng. Nếu các bạn theo dõi Liverpool thi đấu trong vài tháng qua, các bạn có sẽ nhận ra rằng chúng tôi có vài khoảnh khắc tuyệt vời, và nếu chúng tôi tạo ra được một khoảnh khắc tuyệt vời trong trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ gây ra vô vàn sóng gió cho Dortmund. Nếu không có được khoảnh khắc ấy, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn với Dortmund. Nhưng không gì là không thể cả.”

HLV Klopp cùng các cầu thủ Liverpool sẵn sàng làm nên bất ngờ

HLV Klopp cùng các cầu thủ Liverpool sẵn sàng làm nên bất ngờ

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia 48 tuổi còn khẳng định ông sẽ ăn mừng nếu lưới của đội bóng cũ rung lên. “Tất nhiên, tôi sẽ ăn mừng nếu Liverpool ghi bàn vào lưới Borussia Dortmund. Thời còn ở Dortmund, tôi cũng từng ăn mừng bàn thắng vào lưới đội bóng cũ Mainz, nơi tôi từng gắn bó 18 năm. Sau 7 năm cùng Dortmund, họ hiểu rất rõ rằng tôi sẽ ăn mừng nếu đội bóng của mình ghi được bàn thắng quan trọng và quyết định. Tôi từng làm mọi thứ vì Mainz, vì Dortmund và bây giờ tôi sẽ làm mọi thứ vì Liverpool.” – HLV Klopp nói thêm.

Cao Lực