HLV Lê Huỳnh Đức: Hà Đức Chinh giấu tôi bị chấn thương, nén đau thi đấu! - Ảnh 1.

Tiền đạo Hà Đức Chinh bị chấn thương ở cổ chân nhưng vẫn nén đau thi đấu cho SHB Đà Nẵng

Sự thật về chuỗi phong độ không tốt của tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh kể từ ngày trở về thi đấu cho SHB Đà Nẵng sau vòng loại bảng giải U23 châu Á 2020 cuối cùng đã được chính HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ với báo chí sau trận thua Hà Nội FC 2-3 vào tối 19-5. Theo đó, Đức Chinh đã bị chấn thương cổ chân nhưng giấu, không cho ban huấn luyện biết.

"Mọi người có thể thấy Hà Đức Chinh quấn băng ở cổ chân rất dày vì chỗ đó bị đau, không thể sút được. Mỗi lần dứt điểm, cậu ta nhăn mặt đau đớn đến mức nào. Đức Chinh nói với tôi chỉ có thể chạy và chuyền được nhưng sút thì không. Đức Chinh giấu tôi về chấn thương, mãi sau này tôi tìm hiểu tại sao phong độ cậu ta sa sút như vậy thì mới biết sự thật. Cộng thêm áp lực là tiền đạo phải ghi bàn nên Đức Chinh bị tâm lý hơn nữa", HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

HLV Lê Huỳnh Đức: Hà Đức Chinh giấu tôi bị chấn thương, nén đau thi đấu! - Ảnh 2.

HLV Lê Huỳnh Đức động viên Đức Chinh và trong tương lai, ông sẽ tìm cách cho cậu học trò nghỉ ngơi, chữa trị dứt điểm chấn thương

HLV Lê Huỳnh Đức từng nhiều lần chỉ trích phong độ không tốt của Hà Đức Chinh, tuy nhiên tối 19-5, ông lại nói về cậu học trò bằng những lời chia sẻ rất chuẩn mực: "Tôi từng là tiền đạo, tôi hiểu rõ áp lực không ghi bàn đè nặng thế nào. Đức Chinh 5-7 trận không ghi bàn thì bị dư luận chỉ trích, chứ tôi hồi xưa chỉ 2 trận đá không vào là bị báo chí, người hâm mộ vùi dập rồi. Tuy nhiên, nghĩ lại tôi thấy cứ giúp đội nhà thắng thì mọi thứ đều tốt, chứ chẳng bắt buộc tiền đạo là phải ghi bàn. Tôi đem những kinh nghiệm đó nói lại với Hà Đức Chinh để cậu ấy giảm bớt áp lực tâm lý lại".

"V-League đang trong giai đoạn căng thẳng, tình hình CLB cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu người giỏi nên buộc lòng tôi động viên Đức Chinh vào sân. Sắp tới, tôi sẽ cho cậu ấy được nghỉ ngơi, dưỡng thương. Bây giờ, không có người thì Đức Chinh phải vào sân cho đủ người, nén đau thi đấu vậy!".

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh