Cũng trong chiều qua, 26-2, sau nhiều giờ làm việc, Ban Tư vấn đạo đức VPF kết luận: Từ nhiều thông tin, kết quả trận Siêu Cup 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ CLB XMXT SG thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn, đặc biệt là bàn thua thứ ba khi cầu thủ Lê Hải Anh đẩy bóng vào chân đối phương. 
Lê Hải Anh (5 - XMXT SG), cầu thủ đang bị nghi ngờ có vấn đề trong trận tranh siêu cúp

Trước trận đấu diễn ra, Ban Tư vấn đạo đức đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên.
Từ nhận định trên, Ban Tư vấn đạo đức kiến nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp làm rõ những vấn đề được nhận định như trên, nếu cần thiết thì mời một số cá nhân có trách nhiệm trong ban lãnh đạo CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng như các cá nhân có liên quan đến tin nhắn hợp tác, cung cấp thông tin liên quan về trận đấu. Ban Tư vấn đạo đức sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc và cam kết sẽ thực hiện đúng chức trách được giao, không bỏ qua bất cứ hiện tượng phi thể thao nào.
Sau khi đưa ra các kết luận này, Ban Tư vấn đạo đức sẽ gửi toàn bộ sang cho Ban Kỷ luật VFF và C45 để sớm làm rõ sự việc. Nhiều khả năng trong ngày mai, Ban kỷ luật sẽ nhóm họp. Trước đó, đưa ra quan điểm của mình, Trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường nhận định nghi án tiêu cực trận Siêu Cup là “không có gì”. Tuy nhiên, ông Hường cho biết cũng sẽ nghiên cứu kỹ những báo cáo từ Ban tư vấn đạo đức.
Trả lời PV Báo Người Lao Động vào tối 26-2, GĐĐH XM XTSG Trần Tiến Đại cho biết: “Tôi có thể khẳng định đội bóng tôi thua vì chuyên môn. Tuy vậy, trước những thông tin này, nhiều khả năng CLB bóng đá XMXT SG sẽ bị mất nhà tài trợ ngay trước giờ giải V-League khai cuộc”.
Quang Liêm