HLV Mai Đức Chung bất ngờ thổ lộ ý định từ chức - Ảnh 1.

Các cô gái tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) đã vượt khó để ghi dấu ấn, tạo cột mốc lịch sử

HLV Mai Đức Chung đã không thể cầm được nước mắt khi chứng kiến sự kiên cường, quả cảm của các học trò ở đội tuyển nữ Việt Nam sau thành tích giành vé dự World Cup 2023. Chiến lược gia lão làng"gốc Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rất mừng vì đã giành được chiến thắng và thực hiện đúng lời hứa với người hâm mộ nước nhà. Tôi cũng xin cảm ơn tất cả các tuyển thủ và toàn thể thành viên đội tuyển vì đã cùng nhau vượt qua khó khăn, vất vả để có được thành quả hôm nay".

Tuy nhiên, ở thời khắc quan trọng này của bóng đá nữ Việt Nam, ông Mai Đức Chung bất ngờ thổ lộ ý định từ chức vì tuổi cao, sức yếu và không thể chịu đựng áp lực lớn. 

"Năm nay tôi đã 72 tuổi, ngưỡng tuổi nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Tôi đã sụt ký, mất ngủ trong khoảng thời gian cùng đội thi đấu Asian Cup 2022 vì áp lực và mệt mỏi. Tôi nghĩ đã đến lúc nên dừng lại và nhường vị trí này cho các HLV trẻ hơn. Tôi sẽ hỗ trợ LĐBĐ Việt Nam tìm người thay thế và có thể ứng cử viên sẽ là HLV ngoại quốc. Thời gian tới, tôi có thể làm cố vấn cho đội chứ không đảm trách nhiệm vụ trực tiếp nữa" - HLV Mai Đức Chung cho hay.

HLV Mai Đức Chung bất ngờ thổ lộ ý định từ chức - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung tại Ấn Độ

Dễ dàng nhận thấy vẻ mặt của HLV Mai Đức Chung nám đen và ông gầy đi rất nhiều trong những cuộc họp báo tại VCK Asian Cup 2022. Ông cho biết tâm trạng luôn lo lắng, mệt mỏi khi chứng kiến các học trò chống chọi Covid-19 kể từ chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha vừa qua.

"Tôi quá tập trung cho các trận đấu, muốn gánh hết áp lực về mình nên mệt thôi, chứ không có bệnh tật gì. Tôi đã không ngủ được sau trận thắng Đài Loan - Trung Quốc hôm 6-2 để đoạt suất tham dự World Cup 2023" - HLV Chung nhớ lại.

Dù đã thổ lộ ý định xin từ chức HLV trưởng tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhưng ông Mai Đức Chung cũng mong muốn được cùng các học trò bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam. Sau đó, ông có thể tạm dừng công việc để nghỉ ngơi hoặc làm nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ tuyển nữ Việt Nam trong giai đoạn chuẩn bị cho World Cup 2023.

Tường Phước - Ảnh: VFF