xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ

Ngô Nhung- Video, Ảnh: VFF

(NLĐO)- Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhằm hướng đến mục tiêu cao nhất giành suất tham dự VCK World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung cho biết hiện rất khó để tìm được nhân tố mới vì bóng đá nữ có rất ít vận động viên để lựa chọn.

Sáng 18-7, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại sân bóng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về danh sách triệu tập lần này, kế hoạch tập huấn, chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022; đặc biệt là hướng đến mục tiêu cao nhất giành suất tham dự Vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Video đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tập luyện sáng 18-7

Theo HLV Mai Đức Chung, đợt tập trung lần này có 34 vận động viên của 6 câu lạc bộ với nhiều cầu thủ lớn tuổi và trẻ. Có 2 vận động viên của câu lạc bộ Sơn La và Thái Nguyên lần đầu tiên tập trung ở đội tuyển nữ Quốc gia là Đặng Thị Mai và Lê Thị Thùy Trang. "Ngoài ra tôi cũng gọi thêm 2 vận động viên trước đây từng phục vụ đội tuyển quốc gia, sau đó nghỉ một thời gian như Trần Thị Thùy Trang và Phạm Hoàng Quỳnh. Đây đều là những vận động viên nòng cốt của các câu lạc bộ, có kĩ thuật, đầu óc và nhãn quan rất tốt"- vị HLV giàu thành tích nói.

"Ở đợt tập trung lần này, Hoàng Quỳnh có kỹ thuật, còn Thùy Trang tuy lớn tuổi nhưng vẫn tích cực và giữ vị trí then chốt của đội TP HCM. Tôi cũng gọi lại cầu thủ trẻ Trần Thị Duyên sau một thời gian phục hồi chấn thương cũng đã tập luyện thi đấu ở câu lạc bộ. Với trường hợp Dương Thị Vân, cầu thủ này đã có vị trí chính thức trong đội tuyển nữ Quốc gia từ trước đến nay"- HLV Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 2.

Các cầu thủ nữ sẽ duy trì 15 phút tập trong phòng gym trước khi ra sân cỏ ở các buổi tập sáng

Vị chiến lược gia 71 tuổi cũng chia sẻ: "Cá nhân tôi mong muốn trong 34 vận động viên làm thế nào để tôi khó chọn đăng kí đi thi đấu giải, đó mới là bài toán khó. Tôi mong các bạn đều tiến bộ, tôi có thời gian để chọn lựa thật tốt. Rất may trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức được 2 giải đấu quốc gia U19 nữ và Nữ Cúp Quốc gia. Tôi đã đi theo dõi và quan sát 2 giải đấu này để kịp tuyển chọn những gương mặt cầu thủ cho đợt tập trung lần này".

Hiện giờ HLV Mai Đức Chung đang tập trung vào chuyên môn với những bài tập kỹ chiến thuật phù hợp, phối hợp cho ổn định. Bên cạnh đó, vấn đề thể lực rất quan trọng, chúng ta muốn thi đấu lâu dài cần có thể lực.

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 3.

Các cầu thủ nữ tươi vui trong ngày đầu tập luyện

Nói về sự khó khăn khi tuyển chọn những cầu thủ mới, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Đội bóng đá nữ Quốc gia rất ít vận động viên, chỉ tập trung vào một số câu lạc bộ, không như bóng đá nam, tuyển chọn rộng khắp. Đó là một khó khăn cho bóng đá nữ Việt Nam. Đào tạo của các địa phương chưa được nhiều, chủ yếu trông chờ vào đào tạo của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, một số câu lạc bộ và VFF. Việc tuyển chọn các gương mặt cũng khó khăn. Tôi chỉ dựa vào những gương mặt cũ và một số gương mặt mới thi đấu tốt ở giải U19 nữ Quốc gia".

Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ. Ông Chung cho biết chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan, cần xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Ông Chung cũng mong rằng toàn đội phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết.

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 4.

Đợt tập trung lần này, đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến mục tiêu cao nhất là giành suất tham dự VCK World Cup nữ 2023

"Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ. Đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA. Thực tế chúng ta chưa gặp đối thủ bao giờ và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt. Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta, biết đối phương"- ông Chung nói.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ ông hướng đến toàn đội là một tập thể đoàn kết. Từ trước đến nay trong bóng đá, kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm. "Nhưng tôi có một câu: "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người", chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong người hâm mộ trên cả nước luôn ủng hộ đội nữ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ"- vị thuyền trưởng bóng đá nữ Việt Nam mong muốn.

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 5.

Sau khi tập trong phòng gym, các cầu thủ sẽ ra khu vực ngoài sân để tập luyện thể lực cũng như chiến thuật

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 6.

HLV trưởng Mai Đức Chung bày tỏ vui mừng khi thành phần ban huấn luyện có sự trợ giúp đắc lực của một chuyên gia nước ngoài, qua đó góp phần giảm tải khối lượng công việc và áp lực cho ông cũng như các trợ lý chuyên môn

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 7.

HLV Mai Đức Chung đang trao đổi phương án tập luyện cho các trợ lý HLV

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 8.

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết chủ yếu sẽ cho các cầu thủ cải thiện lại vấn đề thể lực trong 2 tuần tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 9.

Cầu thủ Tuyết Dung cho biết: "Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ, là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm, Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu cao nhất. Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ tuổi đều gắn kết, hòa chung một tiếng nói, đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này"

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 10.

Các cầu thủ nữ hăng say tập luyện trong buổi đầu tập trung

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 11.

Quá trình tập luyện của các cầu thủ nữ Việt Nam trong thời điểm này sẽ không có phóng viên tác nghiệp

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 12.

Trong buổi đầu tập luyện, các cầu thủ sẽ được tập với giáo án nhẹ

HLV Mai Đức Chung nói về việc tìm nhân tố mới cho bóng đá nữ - Ảnh 13.

Các cầu thủ đang tập động tác chuyền bóng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo