Dù giành chiến thắng trước Myanmar ở vòng bảng nhưng HLV Mai Đức Chung yêu cầu học trò quên đi và tập trung vào trận tái đấu.

Đánh bại chủ nhà Campuchia 4-0, tuyển Việt Nam giành quyền đi tiếp vào chung kết. Ở trận bán kết còn lại, Myanmar ngược dòng, đánh bại Thái Lan 4-2.

Với chiến thắng trước Campuchia, HLV Mai Đức Chung và học trò đã nối dài mạch thắng khi đối đầu nhau lên con số 4 và có đến 24 bàn thắng được ghi. 

HLV Mai Đức Chung: Quên đi trận thắng Myanmar vòng bảng để tập trung vào chung kết! - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Huỳnh Như trong phòng họp báo sau chiến thắng trước Campuchia

HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Huỳnh Như tại buổi họp báo sau trận bán kết với Campuchia tối 12-5 (CLIP: QUANG LIÊM) 

“Chúng tôi thận trọng và tôn trọng Campuchia. Họ đã tiến bộ nhiều. Chúng tôi đá toát mồ hôi mới giành được chiến thắng. Việc các đội tuyển trong khu vực tiến bộ như vậy là điều đáng mừng. Sắp tới, chúng tôi gặp Myanmar. Từng cùng vòng bảng nên chúng tôi rất hiểu nhau. Sẽ rất khó khăn khi gặp nhau” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Tuyển nữ Việt Nam tập luyện trên sân trận đối đầu với Campuchia 

Với việc tái đấu với Myanmar ở trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 32, HLV Mai Đức Chung cho rằng có thắng ở vòng bảng thì cũng phải quên kết quả đó, để tập trung vào chung kết.

Ông chia sẻ:  "Chúng tôi và Myanmar biết nhau rồi nên năm ăn năm thua, ai may mắn sẽ thắng lợi. Tôi nghĩ trận này chúng tôi đảm bảo được yêu cầu, vừa thắng vừa giữ được lực lượng".

Ở trận chung kết bóng đá nữ, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Myanmar lúc 19 giờ 30 ngày 15-5 trên sân Olympic National. Trận tranh 3,4 giữa Thái Lan và chủ nhà Campuchia sẽ diễn ra lúc 16 giờ.

Cổ động viên cổ vũ trận Việt Nam - Campuchia

Quốc An - Video: Quốc Trần, ảnh: Quang Liêm