HLV Malaysia bênh vực học trò sau tình huống va chạm Quế Ngọc Hải - Ảnh 1.

Trả lời phỏng vấn trên The Star Online hôm 13-12, HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe nhắn nhủ các học trò của mình cần kiên nhẫn và biết kiềm chế cảm xúc, tập trung tối đa vào trận đấu chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình vào ngày 15-12 tới. Chiến lược gia 50 tuổi này cũng nhấn mạnh và cảnh báo các cầu thủ Malaysia rằng Việt Nam sẽ đá rắn và dùng chiêu trò khiêu khích, chọc tức khiến đối phương mất bình tĩnh, dễ dẫn đến thẻ phạt.

Tình huống va chạm giữa Duy Mạnh và Adla

"Tôi không muốn các cầu thủ của mình mất kiểm soát, ở Mỹ Đình sẽ hoàn toàn khác Bukit Jalil, áp lực tâm lí từ những tiếng hò reo, cổ vũ của khán giả nhà trên các khán đài sẽ khiến các cầu thủ mất tập trung. Tôi đã cảnh báo học trò của mình rằng Việt Nam sẽ cố gắng chọc tức đối thủ và Malaysia cần phải bản lĩnh để thi đấu đạt kết quả tốt", HLV Tan Cheng Hoe cho biết.

HLV Malaysia bênh vực học trò sau tình huống va chạm Quế Ngọc Hải - Ảnh 3.

Ở trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil, đội trưởng Zaquan Adha đã nhiều phen va chạm với cặp đôi trung vệ Đỗ Duy Mạnh và Quế Ngọc Hải, và nhiều tuyển thủ Malaysia cũng "thẳng chân" dùng tiểu xảo để triệt hạ đối phương. Các hành vi thiếu fair play trong trận hòa 2-2 đó đều qua mắt được trong tài chính người Úc Beath Christopher James nhưng đều bị cộng đồng mạng "đào xới" lại.

HLV Malaysia bênh vực học trò sau tình huống va chạm Quế Ngọc Hải - Ảnh 4.

Tuy nhiên, ông Tan Cheng Hoe đã bênh vực và dùng nhiều lời lẽ khen ngợi các học trò khi cho rằng họ biết cách kiềm chế bản thân. "Bóng đá là vậy, tôi không muốn các cầu thủ của mình phải nhận thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân vì những hành động nóng giận tức thời. Đội trưởng Adla là một gương sáng cho các đồng đội noi theo khi biết giữ bình tĩnh trước những pha va chạm, có phần vượt luật của cầu thủ Việt Nam hôm vừa rồi", ông Tan nhấn mạnh.

Dù ông Tân nói vậy, nhưng việc đội chủ nhà lượt đi vẫn được trọng tài nhân nhượng phần nào dù họ có 5 thẻ vàng.

Tường Phước - Ảnh, clip: AFF