Khá bình thản sau thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Malaysia cho rằng tuyển Việt Nam đá tốt hơn nên giành chiến thắng là điều không quá ngạc nhiên. “Chúng tôi gặp khó khăn trong việc triển khai lối chơi. Các cầu thủ Việt Nam áp sát rất nhanh, khiến học trò của tôi lúng túng. Dù sao chúng tôi vẫn còn một trận gặp Myanmar và mục tiêu là chiến thắng để giành vé vào bán kết” - HLV Ong Kim Swee chia sẻ.

HLV Malaysia thua tâm phục khẩu phục

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng khi lên họp báo đã bất ngờ dắt theo tiền vệ Trọng Hoàng, người đá thay Văn Toàn và đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. “Không nằm ngoái dự đoán của tôi thì trận đấu hôm nay rất khó khăn. Chúng tôi đã ghi được bàn thắng rất quan trọng nhưng thần may mắn cũng đứng về phía chúng tôi ở những phút cuối” - HLV Hữu Thắng chia sẻ.

“Malaysia đã nhường sân cho chúng tôi tấn công rồi dùng bóng dài để rót vào khung thành chúng tôi. Rất may là chúng tôi cũng đã lường trước được để hoá giải những tình huống bóng bổng đó. Chiến thắng thật sự có ý nghĩa với tôi cùng toàn đội. Các cầu thủ của tôi đã thực hiện đấu pháp rất tốt, đặc biệt là tinh thần thi đấu rất tốt” - HLV Hữu Thắng phân tích.

Nhà cầm quân Việt Nam chia sẻ với việc giành quyền vào bán kết, trước mắt toàn đội sẽ tận hưởng niềm vui. Còn gặp đội nào ở bán kết thì toàn đội đều đã sẵn sàng.

Trong khi đó, tiền vệ Trọng Hoàng cho biết: “Tình huống dẫn đến tình huống đá trượt bóng ở cuối hiệp 1 tôi cảm thấy rất tiếc. Nhất là một trận đấu khó khăn thì việc có được những cơ hội là rất hiếm hoi. Dù sao tôi cũng đã có được bàn thắng quan trọng để đem lại ba điểm và niềm vui chiến thắng cho người hâm mộ Việt Nam”.

Anh Dũng (từ Yangon)