"Tôi cho rằng trọng tài hoàn toàn thiên vị các cầu thủ Brazil. Có vẻ như các cầu thủ Brazil luôn tìm kiếm va chạm để câu lỗi và trọng tài luôn luôn bảo vệ họ" – ông Osorio bức xúc.

Ở trận đấu diễn ra vào tối 2-7, Mexico đã chơi ngang cơ với Brazil ở hiệp 1 nhưng không duy trì được thế trận cân bằng ở hiệp 2 để rồi bị chọc thủng lưới 2 lần. Với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, Neymar trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Tuy nhiên, HLV Osorio dường như không ấn tượng với siêu sao mang áo số 10 này vì cho rằng anh ta thường xuyên "đóng kịch" để câu giờ.

HLV Mexico: “Trọng tài thiên vị Brazil” - Ảnh 1.

HLV Mexico Juan Carlos Osorio. Ảnh: Reuters

"Thật không may là chúng ta phí quá nhiều thời gian vì một cầu thủ. Điều này thật đáng xấu hổ. Chúng tôi không duy trì được lối chơi trong hiệp 2 vì trọng tài cho ngưng trận đấu quá nhiều lần, khiến các học trò của tôi chán ngán. Có tình huống trọng tài cho dừng trận đấu tận 4 phút…Đây là một môn thể thao mạnh mẽ, một môn thể thao dành cho phái mạnh vì thế, tôi nghĩ rằng các cầu thủ đừng nên đóng kịch quá nhiều" – HLV Osorio công kích trọng tài và Neymar.

Mặc dù phải một lần nữa chia tay World Cup ở vòng 1/8, HLV Osorio khẳng định ông và các học trò đã có một giải đấu đáng tự hào, đặc biệt là khi họ đã thắng đương kim vô địch Đức và chơi ngang cơ với tuyển Brazil hùng mạnh.

"Hãy so sánh tỉ lệ kiểm soát bóng trong trận Brazil mà xem, chúng tôi kiểm soát 57%. Với tôi, đây là một trận đấu rất ngang cơ…Đừng quên rằng bàn thắng thứ 2 của họ chỉ đến ở những phút cuối trận…Mexico đã có khởi đầu tốt nhưng tiếc là chúng tôi không thể tận dụng tốt các cơ hội" – ông Osorio nói thêm.

Mời bạn đọc hãy tranh thủ tham gia dự đoán để gửi phiếu sớm nhất đến chương trình trận đấu giữa hai đội Colombia - Anh để có cơ hội nhận giải thưởng 1 triệu đồng tại đây.

Cao Lực