HLV Miura chỉ chọn những cầu thủ U19 xứng đáng

Tin mới

15/12/2014 17:03

(NLĐO) - Sáng 15-12, lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có buổi làm việc với HLV trưởng Miura và đại diện Phòng ĐTQG xung quanh kế hoạch năm 2015 của ĐTQG và ĐT U23 chuẩn bị cho giải U23 châu Á và SEA Games 28.

Sau khi trao đổi, lãnh đạo VFF và HLV Miura sơ bộ thống nhất hướng xây dựng ĐTQG trong thời gian tới là ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu các trận đấu quốc tế chính thức để tích lũy kinh nghiệm. Mục tiêu sắp tới là xây dựng một ĐTQG ổn định và mạnh cho SEA Games 2017, AFF Cup 2018 và vào vị trí tốp đầu Đông Nam Á. Lãnh đạo VFF không đặt nặng vấn đề thành tích trước mắt mà tập trung vào xây dựng đội tuyển ổn định.

VFF đã không yêu cầu ông Miura có báo cáo giải trình chuyên môn nào mà chỉ sớm lên kế hoạch tập trung và tập huấn cho các đội tuyển trong năm tới. Tuy nhiên, HLV trưởng người Nhật và bộ phận chuyên môn VFF cho rằng AFF Cup 2014 là giải đấu để lại nhiều bài học quý về cách "dụng nhân". Phó Chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn đánh giá: “Nếu nhìn một cách bao quát nhất, AFF Cup 2014 đã đặt nền tảng cho sự trẻ hóa toàn diện ở đội tuyển. Cuộc trẻ hóa diễn ra nhanh nhưng đã có những thành công bước đầu”.

 

HLV Miura không bị chỉ trích nhiều sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014

HLV Miura không bị chỉ trích nhiều sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 -Ảnh: QUANG LIÊM

 

Về trận thua 2-4 trước Malaysia hôm 11-12 vừa qua, ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Với người chịu trách nhiệm ở mảng chuyên môn của bóng đá VN tôi sẽ có báo cáo với BCH VFF xung quanh kết quả thi đấu của tuyển VN ở AFF Cup năm nay”. Trong khi đó, HLV Miura cho rằng: “ĐTVN hiện nay khá trẻ nên sự ổn định chưa cao. Muốn hướng đến thành công cần tiếp tục tin tưởng và kiên trì với lối chơi hiện nay”.

Việc LĐBĐ Đông Nam Á kết luận trận đấu giữa tuyển VN và Malaysia hoàn toàn không có dấu hiệu bán độ hay tiêu cực cũng đã làm bầu không khí ngột ngạt những ngày qua bớt căng thẳng. Lãnh đạo VFF cũng đã có những lời động viên và vỗ về HLV trưởng Miura sau một giai đoạn cầm quân với nhiều thăng trầm.

Ông Miura cũng đề nghị Phòng ĐTQG và các bộ phận chuyên môn của VFF cùng phối hợp để không bỏ sót bất cứ tài năng trẻ nào. “Về phía đội U19 những cầu thủ tốt nhất, xứng đáng sẽ được chọn chứ không phải lấy toàn bộ đội U19 làm đội U23”- HLV Miura nói.

 

Thử thách tiếp theo của ông Miura là Giải U23 châu Á và SEA GAmes 2015

Thử thách tiếp theo của ông Miura là Giải U23 châu Á và SEA Games 2015

 

Theo kế hoạch trong năm 2015, ĐTQG sẽ chỉ có một số trận đấu giao hữu quốc tế phục vụ các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước nhưng U23 sẽ tham dự vòng loại U23 châu Á vào tháng 3 (tại giải này Việt Nam ở bảng I cùng các đội tuyển U23: Nhật Bản, Malaysia, Macau) và SEA Games 28 vào tháng 6 tại Singapore.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI