HLV Miura gặp VFF, nói về tương lai U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Toshiya Miura đã sang thăm và trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa VFF và thành phố Fukushima nhằm đưa U23 Việt Nam sang Nhật tập huấn trong tương lai

HLV Toshiya Miura cùng Phòng xúc tiến Thế vận hội Olympic Tokyo đã sang thăm và trao đổi về kế hoạch hợp tác giữa VFF và thành phố Fukushima trong việc tổ chức các đợt tập huấn cho đội tuyển Olympic Việt Nam cũng như các đội tuyển Quốc gia sắp tới.

Tại buổi trao đổi, ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh VFF cũng đã có những hoạt động quảng bá cho Olympic Tokyo, trong đó đội tuyển Việt Nam cũng nhiều lần mang banner của Olympic Tokyo trong các trận đấu trước đây.

"VFF đánh giá cao sự sẵn sàng của các thành phố Nhật Bản trong quá trình quảng bá, hỗ trợ các đội tuyển tham dự Olympic Tokyo 2020. Hiện tại, đội tuyển U23 Việt Nam đang thi đấu vòng loại U23 châu Á 2020 (cũng là vòng loại Olympic Tokyo 2020). 4 đội top đầu tại VCK U23 châu Á 2020 sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020. Đội tuyển U23 Việt Nam tất nhiên cũng đặt mục tiêu quyết tâm thi đấu, tuy nhiên, để vào top 4 đội tại VCK, giành vé đến Olympic cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có kết quả thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2020", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

VFF đề xuất thành phố Fukushima hỗ trợ tạo điều kiện để đội tuyển nữ Việt Nam sang tập huấn tại Nhật Bản trong thời gian dự kiến tháng 8-2019 với 3 trận giao hữu. Sang năm 2020, VFF tiếp tục muốn cử đội tuyển U20 Việt Nam sang thành phố Fukushima tập huấn, đây chính là lứa cầu thủ tham dự SEA Games 2021 tại Việt Nam.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh