HLV Miura ra mắt cùng Myanmar

Tin mới

01/07/2014 22:08

Một trận cầu giao hữu với Myanmar trên sân Gò Đậu ở Bình Dương (19 giờ ngày 2-7) trong thời điểm World Cup đang diễn ra chắc chắn sẽ ít nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Thế nhưng, đây là bước chuẩn bị quan trọng cho mục tiêu AFF Cup của tuyển Việt Nam vào cuối năm nay mà chúng ta là một trong hai đồng chủ nhà vòng bảng.

Trong cuộc họp báo trước trận đấu, cả hai HLV Việt Nam và Myanmar đều tỏ ra khá thận trọng khi chỉ đặt mục tiêu cọ xát và tích lũy kinh nghiệm. Phát biểu trước trận đấu, HLV Avramovic - từng 2 lần cùng Singapore vô địch AFF Cup - cho biết Myanmar đang cải tổ mạnh mẽ khi xây dựng đội hình dựa trên một số cầu thủ trụ cột nhưng có đến 9 cầu thủ trẻ lần đầu tiên lên tuyển. Nhận xét về đội chủ nhà Việt Nam, HLV người Serbia cho biết các cầu thủ chủ nhà có lối chơi tập thể tốt và nhiều gương mặt mà ông đã từng biết trước đây.

HLV Miura (trái) và đồng nghiệp Avramovic trong buổi họp báo trước trận Ảnh: QUANG LIÊM
HLV Miura (trái) và đồng nghiệp Avramovic trong buổi họp báo trước trận Ảnh: QUANG LIÊM

Trong khi đó, đây sẽ là trận đấu ra mắt của HLV Miura nên nhà cầm quân người Nhật Bản muốn có sự chuẩn bị tốt nhất. Theo ông, ở cấp đội tuyển quốc gia, kết quả trận đấu rất quan trọng, tuy nhiên điều ông chờ đợi ở các học trò mình trong trận đấu giao hữu vào tối 2-7 là tạo được sự gắn kết trong lối chơi. HLV Miura cho biết “Tôi rất vui và háo hức trước trận đấu với Myanmar. Trong một tuần tập huấn vừa qua tại Bình Dương, tôi rất hài lòng về sự cố gắng và tập trung tập luyện của các cầu thủ. Không ít sự lạc quan qua những gì các tuyển thủ thể hiện, tuy nhiên khoảng cách giữa tập luyện với thi đấu là rất khác nhau. Vì thế, trận đấu giao hữu với Myanmar là cơ hội tốt nhất để tôi có thể lần đầu tiên thử nghiệm lối chơi cho phù hợp với những gì đang có”.

Tuy chưa nắm rõ về đội Myanmar nhưng theo HLV Miura, mục tiêu chính của đội chủ nhà vẫn là thử nghiệm và là thời điểm ông bắt đầu xây dựng và định hình lại lối chơi cho tuyển Việt Nam.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI