HLV Miura xem trọng khâu “tình báo”

Tin mới

06/11/2014 21:40

Trong cuộc họp báo trước trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Palestine, HLV Toshiya Miura chiều 6-11 khẳng định tầm quan trọng của khâu “tình báo” với sự thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2014. Việt Nam sẽ ở bảng A và đá trận mở màn với Indonesia tại sân Mỹ Đình vào ngày 22-11.

Ông Miura cho biết với các đối thủ trực tiếp tại vòng bảng, tuyển Việt Nam cần có thông tin đầy đủ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ông Miura cho rằng 2 đối thủ chính của tuyển Việt Nam là Indonesia và Philippines đều có những trận đấu giao hữu trước thềm AFF Suzuki Cup (bảng A còn có Lào). Trong khi Philippines sẽ đấu giao hữu với Thái Lan ở Bangkok thì Indonesia sẽ thử sức với Syria. Theo ông Miura, cũng như trận giao hữu giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 16-11 tới, các đối thủ trong khu vực đều muốn có những bài kiểm tra với các đội bóng không nằm cùng bảng.

Ông Miura khẳng định: “Tôi sẽ tìm mọi cách để có băng ghi hình 2 trận đấu này của Indonesia và Philippines để nắm được sức mạnh thực sự của họ lúc này”. Theo ông, không loại trừ khả năng sẽ cử một trợ lý để theo dõi các đối thủ. Nhà cầm quân người Nhật cho rằng kinh nghiệm trận mạc vẫn là điểm yếu của tuyển Việt Nam ở thời điểm này dù cả 3 tuyến đội tuyển vẫn còn những cái tên góp mặt từ thời vô địch giải 2008.

Về Palestine, ông Miura hy vọng với vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA, đội bạn sẽ giúp tuyển Việt Nam thu được nhiều bài học bổ ích sau trận giao hữu diễn ra lúc 17 giờ ngày 9-11. Hai trận giao hữu với Palestine và Malaysia là cơ hội cuối cùng để những cái tên đang cạnh tranh vị trí chính thức phấn đấu hết mình trước khi ông gút danh sách từ 26 xuống còn 22 cầu thủ. Từ chiều 6-11, đội đã tập luyện trở lại và sẽ duy trì cường độ tập luyện 2 buổi/ngày.

Từ 9 giờ ngày 6-11, vé của trận giao hữu Việt Nam - Palestine cũng đã được bán rộng rãi qua các kênh phân phối với 3 mức giá 50.000 đồng, 100.000 đồng và 150.000 đồng. VTV thông báo tường thuật trực tiếp trận đấu này.

P.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI