Rạng sáng 6-12, Chelsea đã bất ngờ thất thủ 0-1 trước Bourmemouth ngay trên sân nhà Stamford Bridge với bàn thắng của Murray. Trận thua thứ 8 của Chelsea kể từ đầu mùa làm khiến cho mục tiêu vào tốp 4 ngày càng xa vời và có nguy cơ xuống hạng dù mùa trước họ là nhà vô địch.

Hiện tại Chelsea đang chật vật ở nhóm cuối bảng, chỉ xếp thứ 14 với 15 điểm, cách nhóm xuống hạng chỉ còn 5 điểm.

Dù vậy, HLV Mourinho không sợ bị rớt hạng dù có phần lo lắng sau trận thua. Ông nói: “Tôi đã lo lắng về một trận thua và rõ ràng điều đó đã xảy ra. Trước trận này, tôi lo ngại vì một số vị trí không làm tôi hài lòng”.

“Chelsea không sợ phải chiến đấu để trụ hạng. Chúng tôi còn  nhiều cơ hội để thóat khỏi khu vực nguy hiểm đó. Vấn đề của Chelsea là làm cách nào lọt vào tốp 4”.

Nói về trận đấu, HLV Mourinho cho rằng Chelsea không xứng đáng phải nhận trận thua bởi Murray đã rơi vào thế việt vị khi ghi bàn cho Bourmemouth. “Chúng tôi không xứng đáng phải nhận kết quả này. Đáng lẽ chúng tôi phải có một quả phạt đền khi cầu thủ của Bournemouth để bóng chạm tay trong vòng cấm. Cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của họ cũng đã rơi vào thế việt vị. Nhưng tôi biết nói gì đây, bóng đá mà. Chúng tôi có thể có được một chuỗi trận ấn tượng nên tôi rất thất vọng với kết quả này vì đây là một trong những trận đấu phải thắng của chúng tôi”.

HLV Mourinho cho rằng bàn thắng của Bourmemouth không hợp lệ

“Chúng tôi đã tạo ra được rất nhiều cơ hội và rất nhiều quả tạt thuận lợi mà các cầu thủ đáng lẽ phải tận dụng được. Nguyên nhân dẫn đến phong độ thiếu ổn định của chúng tôi hiện nay là vì thần may mắn đã từ chối chúng tôi trong nhiều trận đấu và một phần nữa là vì sự thiếu ổn định của các cầu thủ” – "người đặc biệt" nói thêm.

C. Tuấn