Giải Ngoại hạng Anh 2014-2015 hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn bởi có sự góp mặt của HLV lão làng người Hà Lan Louis Van Gaal. Và sẽ càng kịch tính hơn với các trận đấu của M.U - Chelsea bởi đó không chỉ là cuộc tranh tài giữa 2 CLB có nhiều ngôi sao mà còn là cuộc hội ngộ giữa 2 HLV cá tính Van Gaal - Mourinho, những người từng sát cánh bên nhau trên cùng một chiến tuyến.

 

HLV Van Gaal và trợ lý Mourinho khi còn ở Bracelona
HLV Van Gaal và trợ lý Mourinho khi còn ở Barcelona

 

Bộ đôi Van Gaal - Mourinho từng làm việc rất ăn ý trong thời gian 3 năm ở CLB Barcelona. Khi đó “người đặc biệt” là trợ lý cho HLV Van Gaal và đang trong quá trình học việc để trở thành một nhà cầm quân đẳng cấp như hiện nay.

Tuy nhiên, trong lần hội ngộ với ông Van Gaal ở Premier League, HLV Mourinho đã trưởng thành và chứng tỏ được tên tuổi trong làng bóng đá thế giới. Vì thế, sẽ thú vị vô cùng khi hai người đối đầu nhau. HLV của Chelsea tỏ vẻ thích thú và mong chờ được thể hiện tài nghệ của mình trước mặt đàn anh. “Tôi không lo lắng khi ông Van Gaal về đây. Tôi mong sớm thi đấu với M.U. Không có gì làm tôi lo lắng khi gặp ông trong cuộc hợp báo. Phong cách của ông ấy luôn trung thực và cởi mở” - ông Mourinho cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 20-7.

 

Cựu HLV Bayerm Munich Van Gaal gặp và ông Mourinho

Cựu HLV Bayern Munich Van Gaal và ông Mourinho

 

HLV Van Gaal hầu như giành được mọi danh hiệu khi dẫn dắt những CLB lớn như Barcelona, ​​Bayern Munich và Ajax, vì thế HLV Mourinho tin rằng ông sẽ tiếp tục thành công với M.U.

HLV Mourinho nói: “Van Gaal là một HLV rất giỏi. Thật tuyệt vời khi ông dẫn dắt M.U. Cả hai chúng tôi đều là HLV tuyệt vời! Ông sinh ra là để làm những điều đó. Van Gaal là HLV xuất sắc nhất ở World Cup 2014. Ông ấy thực sự là người bạn tốt của tôi”.

Mong ước của HLV Mourinho sẽ được toại nguyện vào ngày 26-10 khi The Blues có chuyến làm khách trên sân Old Trafford của “quỷ đỏ”.

C. Tuấn