HLV Mourinho kêu trời khi Fabregas bị treo giò 3 trận

Tin mới

19/05/2015 08:53

(NLĐO) - HLV Mourinho bất bình trước chiếc thẻ đỏ mà trọng tài Mike Jones dành cho Fabregas sau khi cầu thủ này sút bóng vào đầu đối phương. Chiếc thẻ đỏ ngớ ngẩn khiến Fabregas mất cơ hội cân bằng kỷ lục kiến tạo trong 1 mùa giải ở Premier League với Henry.

Chelsea chính thức lên ngôi vô địch sớm 3 vòng đấu nhưng việc họ để thua đội bóng yếu như West Brom đến 3-0 ở vòng 37 Giải Ngoại hạng Anh rạng sáng 19-5 quả là không thể chấp nhận được.

Không những vậy, The Blues còn bị mất người từ phút 28 khi tiền vệ kiến tạo hàng đầu Cesc Fabregas nhận thẻ đỏ vì một lý do không đáng. Fabregas đã đá bóng vào đầu Chris Brunt trong lúc trọng tài Mike Jones đang phân xử pha phạm lỗi giữa Diego Costa và McAuley. Không rõ đây là pha bóng vô tình hay cố ý của tiền vệ người Tây Ban Nha nhưng chỉ biết rằng anh sẽ không thể tham dự trận cuối cùng với Sunderland và cả 2 trận đầu ở mùa giải mới.

 

Fabregas nhận thẻ đỏ vài đá bóng vào đầu đối phương

Fabregas nhận thẻ đỏ vì đá bóng vào đầu đối phương

 

 

 

Điều đó cũng đồng nghĩa Fabregas đã hết cơ hội phá kỷ lục kiến tạo một mùa ở Premier League của Thierry Henry. Ở mùa giải 2002-2003, chân sút người Pháp đã từng có tới 20 đường kiến tạo cho Arsenal tại Premier League. Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu ở sân chơi số 1 nước Anh.

Tính tới hết vòng 37 ở mùa giải này, Fabregas đã có 18 đường kiến tạo thành bàn, chỉ kém 2 đường kiến tạo so với kỷ lục của Henry.

Nói về chiếc thẻ đỏ của Fabregas, HLV Mourinho tỏ vẻ không đồng ý với quyết định của trọng tài Mike Jones. Ông cho biết sau trận: “Lạy chúa, Fabregas bị cấm 3 trận ư? Với một trọng tài giàu kinh nghiệm, điềm tĩnh và thật sự chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách kiểm soát trận đấu và tôi nghĩ rằng họ nên sử dụng lời nói. Đặc biệt trong một trận đấu mà bạn không có bất cứ mục đích nào, trong tình huống không có gì đặc biệt, và quả bóng cũng không đem đến bất cứ sự đe dọa nguy hiểm nào thì tôi nghĩ các trọng tài hàng đầu sẽ sử dụng lời nói. Tuy nhiên, Mike Jones đã quyết định rút thẻ đỏ, tôi hoàn toàn không đồng ý nhưng ông ấy là trọng tài”.

 

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI