Như những mùa giải trước, chuyện HLV Mourinho chỉ trích trọng tài, BTC Premier League và bị xử phạt lại diễn ra. Mới đây, “người đặc biệt” vừa bị LĐBĐ Anh (FA) phạt 50.000 bảng và cấm đến sân 1 trận (án treo) vì chỉ trích "ông vua áo đen" trong trận Chelsea thua Southampton 1-3 ở vòng 8 Premier League hôm 3-10. Theo đó, từ bây giờ cho đến tháng 10-2016, nếu ông Mourinho còn tái phạm, sẽ bị BTC cấm đến sân ngay lập tức.

 


HLV Mourinho mỉa mai án phạt của FA

HLV Mourinho mỉa mai án phạt của FA

Án phạt của FA chẳng khác nào chiếc “khóa mồm” đối với một người có cá tính mạnh như ông Mourinho. Bởi vậy, trong buổi trả lời báo chí nhân dịp ra mắt quyển tự truyện của mình, “người đặc biệt” đã không quên mỉa mai án phạt của FA. HLV này cho rằng còn may mắn khi chưa bị khi FA gắn chip theo dõi lên người!

“Tôi vẫn đang hạnh phúc. Tôi chưa bị gắn thiết bị điện tử (vòng đeo dành cho tù nhân hay những người cần theo dõi đặc biệt để cơ quan công quyền biết vị trí). Tôi cũng nghĩ án phạt 50.000 bảng ở thời buổi này là một sự sỉ nhục. Ngoài ra, án treo cấm đến sân vận động cũng là điều không thể tưởng tượng và chấp nhận được”.

“Người đặc biệt” còn bất bình về cách hành xử thiếu công bằng của FA đối với các HLV. Cụ thể, HLV Wenger không hề bị phạt khi chỉ trích trọng tài Mike Dean “ngây thơ” và ”yếu ớt” ở trận Arsenal thua Chelsea hồi tháng qua nhưng không bị phạt. Trong khi, cũng với những lời lẽ này, nếu từ miệng ông phát ra thì lại khác.

 


HLV Mourinho trong buổi ra mắt quyển tự truyện của mình

HLV Mourinho trong buổi ra mắt quyển tự truyện của mình

 

Ông Mourinho ám chỉ FA nhẹ tay với ông Wenger
Ông Mourinho ám chỉ FA nhẹ tay với ông Wenger

“Thật khó hiểu khi cùng với trường hợp nhưng tôi lại bị phạt và người khác lại không. Dường như có sự khó khăn trong việc sử dụng ngôn từ của tôi. Tôi biết mình chưa thể sử dụng tiếng Anh một cách hoàn hảo. Trình độ tiếng Anh của tôi chỉ đủ làm việc. Nhưng đâu là sự khác biệt giữa 2 người khi nói các từ “e ngại”, “yếu đuối” hay “ngây thơ”? Sự khác biệt có chăng là 50.000 bảng và án phạt cấm đến sân 1 trận treo lơ lửng trên đầu?” – ông Mourinho bức xúc.

HLV Mourinho tiếp tục mỉa mai: “Vì thế tôi nghĩ cách tốt nhất để tránh án phạt của FA là mỗi HLV nên tự viết vào sổ tay của mình những từ nào không được phép nói trong phòng họp báo. Chẳng hạn như “e ngại" có giá 50.000 bảng, "yếu đuối" và "ngây thơ" bạn có thể sử dụng. Điều đó rất quan trọng khi bạn ở đất nước này. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể yên tâm đi dạo ở London mà không cần đeo vòng định vị".

 

HLV Mourinho: May mà FA chưa gắn chip theo dõi tôi!

Bên cạnh đó, HLV người Bồ Đào Nha cũng trả lời về khả năng bị sa thải của mình. Ông tự tin cho rằng không có gì phải nao núng khi tất cả các học trò vẫn đang ủng hộ mình. “Bạn muốn biết phản ứng của tôi về chiếc ghế HLV tại Chelsea ư?  Phản ứng của tôi là Begovic nói “chúng tôi có HLV tốt nhất”, Zouma cũng nói vậy. Terry thì cho rằng “đây là HLV chúng ta muốn, người có thể giúp đội thoát khỏi tình trạng hiện tại…” Tất cả mọi người đều ủng hộ tôi” – Mourinho kết thúc buổi phỏng vấn.

Chưa biết FA sẽ phản ứng ra sao khi nghe những phát biểu "thâm sâu" của HLV Mourinho nhưng lúc này "người đặc biệt" phải đối diện với khó khăn là tìm cách để vực dậy "con thuyền" Chelsea đang sắp chìm chỉ sau 8 vòng đấu.

Cuối tuần này, Mourinho và các học trò sẽ tiếp Aston Villa ở vòng 9 Premier League. The Blues vẫn xếp thứ 16 với 8 điểm, nhiều hơn đội chót bảng Newcastle chưa đầy 2 trận thắng.

C. Tuấn