Bác sĩ thể thao Peter Brukner, người từng có thời gian làm việc ở Giải Ngoại hạng Anh trong thành phần ban y tế Liverpool và hiện là chuyên viên y tế của tuyển bóng chày Úc, khẳng định 100% ông Mourinho đã sai vì chỉ trích và thay đổi công việc của nữ bác sĩ Carneiro.

Theo ông Brukner, bác sĩ Carneiro không nên đồng ý trước quyết định cấm cô tham gia các trận đấu, buổi tập cùng Chelsea của HLV Mourinho. Cô nên yêu cầu ông Mourinho công khai xin lỗi và thậm chí có thể kiện “người đặc biệt” ra tòa!

HLV Mourinho giận dữ với đội ngũ y tế Chelsea trong trận hòa 2-2 trước Swansea
HLV Mourinho giận dữ với đội ngũ y tế Chelsea trong trận hòa 2-2 trước Swansea

“Ông Mourinho đã thể hiện một sự thiếu tôn trọng đáng kể với các cộng sự y tế của mình. Tôi khẳng định ông Mourinho đã hoàn toàn sai với cách hành xử của mình” – ông Brukner nới với BBC Radio.

Ở cuối trận đấu với Swansea hôm 8-8, Carneiro đã lao vào sân chăm sóc Hazard đang nằm quằn quại trên sân mà chưa có sự đồng ý của “người đặc biệt”. Theo luật, khi một cầu thủ chấn thương sẽ được đưa ra ngoài sân chăm sóc nhằm tránh tình trạng câu giờ. Vì thế, Chelsea khi đó chỉ còn chơi với 9 người (trước đó thủ môn Courtois đã bị đuổi), rất dễ bị thủng lưới nên HLV Mourinho vô cùng tức giận, la hét đội ngũ y tế ngay trên đường biên.

Mặc cho HLV Mourinho tức giận, nữ bác sĩ Carneiro đã hoàn thành nhiệm vụ của mình
Mặc cho HLV Mourinho tức giận, nữ bác sĩ Carneiro đã hoàn thành nhiệm vụ của mình

Chưa hả giận, HLV của Chelsea tiếp tục chỉ trích đội ngũ y tế trong buổi họp báo và cấm bác sĩ Carneiro tham gia các trận đấu, buổi tập và cả vào khách sạn nơi cầu thủ Chelsea đóng quân.

Bác sĩ Brukner phân tích thêm: Thời điểm Carneiro và chuyên gia trị liệu Jon Fearn lao vào sân săn sóc Hazard đã có sự đồng ý của trọng tài chính Michael Oliver nên hoàn toàn hợp lệ. HLV Mourinho tức giận chỉ vì tính toán cá nhân, chỉ nghĩ đến thành tích mà không quan tâm gì cho chấn thương của học trò.

Đồng tình với ý kiến của bác sĩ Brukner, Chủ tịch Hiệp hội bác sĩ bóng đá Anh, ông Eamonn Salmon, cho biết: “Trước phản ánh của nhiều người, tôi cũng đồng ý rằng đội ngũ y tế của Chelsea không hề sai trong tình huống đó. Họ đã làm việc hết sức chuyên nghiệp”.

Ngoài 2 ý kiến trên, đa số các bác sĩ ở Giải Ngoại hạng Anh đều đứng về phía nữ bác sĩ 41 tuổi của Chelsea. Quan trọng hơn là rất đông người hâm mộ luôn ủng hộ nữ bác sĩ xinh đẹp này. Điều đó càng làm lộ rõ hành động xấu xí của ông Mourinho.

Hazard nằm đau đớn trên sân, rất cần được chăm sóc y tế

Hazard nằm đau đớn trên sân, rất cần được chăm sóc y tế

Về phía HLV Mourinho, có thể hiểu được sự tức giận của ông trong trận mở màn mùa giải mới. Bác sĩ Carneiro chỉ là nạn nhân từ cơn giận dữ của “người đặc biệt” khi ông chứng kiến các học trò thi đấu thiếu thuyết phục.

Bên cạnh đó, sự giận dữ của chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho thấy nhà đương kim vô địch không có được lực lượng tốt nhất vào đầu mùa: Tiền đạo Costa dễ tái phát chấn thương dây chằng, Falcao chưa lấy lại phong độ.

HLV Mourinho tức giận có nhiều nguyên nhân và bác sĩ Carneiro chỉ là nơi ông trút giận
HLV Mourinho tức giận có nhiều nguyên nhân và bác sĩ Carneiro chỉ là nơi ông trút giận
C. Tuấn