Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này, Chelsea chưa có bảng hợp đồng nào đáng chú ý ngoài việc mượn Falcao của Monaco, mua thủ môn Begovic từ Stoke City. Trước đó, Chelsea cũng mang về tiền đạo trẻ Kenedy từ Fluminense với giái 6,3 triệu bảng Anh.

HLV Mourinho không muốn thay đổi đội hình đã giúp Chelsea vô địch Premier League mùa qua

HLV Mourinho không muốn thay đổi đội hình đã giúp Chelsea vô địch Premier League mùa qua

Rõ ràng HLV Mourinho không muốn làm xáo trộn nhân sự từng giúp Chelsea lên ngôi vô địch Premier League mùa rồi. Việc mượn Falcao và mua Begovic nhằm lắp và chỗ trống của Drogba (có thể sang Mỹ thi đấu) và thủ môn Cech đã sang Arsenal. HLV Mourinho cho biết ở thời điểm này Chelsea không muốn mua thêm người nhưng vì các cầu thủ muốn ra đi nên buộc lòng phải tìm người thay thế.

Tuy nhiên, The Blues có thể gây bất ngờ ở giờ phút cuối khi vừa lên tiếng muốn chiêu mộ trung vệ John Stones từ Everton. Theo đó, Chelsea đã ra giá đến 20 triệu bảng Anh cho trung vệ 21 tuổi người Anh nhưng vẫn bị từ chối. Everton chỉ bán Stones với giá tối thiểu là 30 triệu bảng khiến HLV khó lòng chấp nhận. “Người đặc biệt” nói: “Đây là thị trường. Và bạn chỉ trả giá nếu bạn thực sự muốn mua. Đơn giản chỉ có vậy”.

Trung vệ John Stones của Everton
Trung vệ John Stones của Everton

Trong khi đó, HLV của Chelsea cũng xác nhận sẽ hậu vệ trái Filipe Luis có khả năng rời Chelsea chỉ sau 1 mùa giải chơi bóng tại đây. “Tại thời điểm này chúng ta đang cầm một hậu vệ trái bởi tôi nghĩ chúng ta sẽ bán Luiz ngay hôm nay hoặc ngày mai” – ông Mourinho nói.

Hậu vệ Matic

Hậu vệ Felipe Luis

Kenedy tập luyện cùng đồng đội ở Montreal, Canada

Kenedy tập luyện cùng đồng đội ở Montreal, Canada

Luis gia nhập Chelsea hồi năm 2014 từ Atletico Madrid với giá 15,8 triệu bảng Anh. Tuyển thủ Brazil này chỉ ra sân tổng cộng 26 trận cho The Blues. Hiện tại 2 CLB Chelsea và Atletico Madrid đang tiến hành đàm phàn để đưa hậu vệ này trở lại Tây Ban Nha thi đấu.

Hiện Chelsea đang liên hệ mua hậu vệ Abdul Baba Rahman của Augsburg với giá 14 triệu bảng Anh nhằm thay thế Luis

C. Tuấn