Làm HLV ở một giải bóng đá có sự cạnh tranh cao như Premier League đã là rất nhiều áp lực, và với M.U lại càng khó khăn hơn. Đó là những cảm nhận của HLV M.U – David Moyes – sau trận thua tan tác trước Liverpool ở vòng 29 đêm qua.

Dù trước đó HLV Moyes vẫn khẳng định M.U sẽ dần ổn định và lấy lại hình ảnh của nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên, chỉ sau khi chứng kiến trận thua này, vị HLV Moyes mới nhận ra rằng thắng thua trong bóng đá không chỉ ở tài năng cầu thủ, HLV mà còn một yếu tố không kém quan trọng nữa, đó là trọng tài!

HLV Moyes đang cảm nhận sự khó khắn ở M.U

HLV Moyes đang cảm nhận sự khó khăn ở M.U

Trong trận thua của M.U, đã có đến 3 lần trọng tài Mark Clattenburg cho Liverool được hưởng phạt đền 11 m. Không những thế, ông còn đuổi N. Vidic vào những phút cuối trận cũng như từ chối cho M.U được hưởng phạt đền sau pha để bóng chạm tay của hậu vệ phía Liverpool.

Bức xúc về trận đấu, HLV Moyes nói sau trận: “Tôi nghĩ công việc của tôi đã luôn khó khăn và bây giờ thì khó hơn. Tôi khẳng định như vậy”.

“Đó là một trận đấu rải rác với những pha đá phạt đền và các quyết định của trọng tài - một số đúng và một số là sai lầm. Liverpool đã chơi hay trong những phút đầu và những quả phạt đền đã giúp họ cụ thể hóa ưu thế đó. Tốt nhất là không nên bình luận về những quả phạt đền của trọng tài trong trận này, điều đó thuộc về những người có trách nhiệm" - HLV Moyes nói với Sky Sports.

Ông Moyes tỏ ra yếu thế hơn HLV của Liverpool
Ông Moyes tỏ ra yếu thế hơn HLV của Liverpool

Trong khi đó, tiền đạo Wayne Rooney của M.U cho rằng đây là một trận đấu kinh khủng nhất của anh. “Đó là một cơn ác mộng, là một trong những ngày tồi tệ nhất mà tôi từng gặp trong sự nghiệp bóng đá” - Rooney phát biểu trên MUTV.

Trận thua này khiến các CĐV lo ngại M.U sẽ dừng bước ở đấu trường Champions League năm nay cũng như mất luôn cơ hội tham dự vào mùa tới, tuy nhiên, HLV Moyes vẫn vững tin một kết quả tốt đẹp khi mùa giải kết thúc. “Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng. Champions League rất khắc nghiệt nhưng mọi người hãy chờ xem những gì chúng tôi có thể làm ở giải đấu này”.

M.U hiện vẫn xếp thứ 7 với 48 điểm, kém đội xếp thứ tư Man City 12 điểm nhưng “quỷ đỏ” thi đấu nhiều hơn 2 trận.

C.Tuấn