Tiền vệ người Hà Lan A. Robben không chỉ nổi tiếng với những cú đi bóng và cứa lòng bằng chân trái tuyệt đẹp mà còn là cầu thủ có sở trường ăn vạ đánh lừa rất nhiều trọng tài mỗi khi có tranh chấp trong vòng cấm.

Bởi thế, có nhiều đối thủ, trong đó có Arsenal ở trận lượt đi vòng 1/8, đã phải ôm hận khi đối đầu với Robben. Bài học từ pha vào bóng của thủ môn Wojciech Szczesny với Robben dẫn đến chiếc thẻ đỏ và quả phạt đền 11 m trong trận thua 0-2 ngay trên sân nhà của Arsenal trước đó đủ để cho thầy trò ông Moyes đặc biệt chú ý đến tiền vệ tinh quái của Bayern nhiều hơn.

Pha bóng ăn vạ của Robben dẫn đến trận thua 0-2 của Arsenal trước Bayern
Pha bóng ăn vạ của Robben dẫn đến trận thua 0-2 của Arsenal trước Bayern

Ông Moyes cảnh báo đến trọng tài về thói ăn vạ của Robben trước trận: “Chúng tôi luôn tin tưởng rằng các trọng tài sẽ đưa ra các quyết định đúng đắn. Ăn vạ, đóng kịch là những khó khăn mà các trọng tài phải gặp phải trong những trận đấu có tính chất quan trọng và sai lầm vẫn thường xảy ra như tình huống trong trận đấu giữa Bayern và Arsenal chẳng hạn. Tôi không muốn can thiệp quá nhiều vào quyết định của các trọng tài vì đó là chuyên môn của họ. Họ biết mình cần phải làm gì để bảo đảm sự công bằng ở mức cao nhất cho trận đấu”.

HLV Moyes nhắc nhở cầu thủ cảnh giác với Robben
HLV Moyes nhắc nhở cầu thủ cảnh giác với Robben

Trọng tài bắt chính trận đấu vào rạng sáng 2-4 là ông Carlos Carballo, người Tây Ban Nha.

C.Tuấn