"Đội tuyển của tôi mới có chuyến tập huấn 6 tuần rất bổ ích ở châu Âu. Các cầu thủ của tôi còn rất trẻ, nên chắc chắn không được đánh giá cao ở AFF Suzuki Cup 2016. Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng đội tuyển mạnh cho tương lại nên tôi và LĐBĐ Myanmar không đặt ra bất cứ mục tiêu nào tại AFF Cup để gây áp lực cho các cầu thủ", HLV Gerd Seize chia sẻ vào chiều 19-11.

HLV trưởng Myanmar Gerd Seize (áo đỏ) trong buổi họp báo trước trận
HLV trưởng Myanmar Gerd Seize (áo đỏ) trong buổi họp báo trước trận

Nhận định về trận gặp tuyển Việt Nam ở ngày khai mạc bảng B (20-11), HLV Seize cho biết: "Tuyển Việt Nam là đội bóng được đánh giá là mạnh nhất bảng, trong khi cầu thủ của của tôi còn non trẻ. Vì thế không ngạc nhiên nếu Myanmar nằm ở cửa dưới. Trận ra quân sẽ rất khó khăn với chúng tôi".

HLV Myanmar xếp Việt Nam cửa trên

Trong khi nhà cầm quân người Đức tỏ ra khiêm tốn thì HLV Hữu Thắng rất tự tin: "Chúng tôi đến AFF Cup này với lực lượng tương đối đầy đủ, dù phút cuối vẫn có sự thiếu vắng đáng tiếc vì chấn thương. Theo tôi, đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho giải đấu. Ở bảng B, cơ hội chia đều cho 4 đội bóng nên khó nói trước ai sẽ vào bán kết. Chúng tôi quyết tâm giành chiến thắng ở trận khai mạc nhưng trận đấu diễn ra theo chiều hướng nào thì còn tuỳ".