Trận đấu diễn ra quyết liệt nhưng thiếu bàn thắng dù cả hai đội đều có cơ hội tạo đột biến, khiến hàng ngàn khán giả Cần Thơ cảm thấy có đôi chút hụt hẫng. Đây là bài kiểm tra cuối cùng của thầy trò HLV Hữu Thắng trước khi đội sang Myanmar dự AFF Cup 2016 vào tuần sau.


Công Phượng chơi khá tròn vai

Công Phượng chơi khá tròn vai

Sau trận, HLV Ihara của CLB Nhật Bản Avispa Fukuoka nói: “Đây là trận đấu mang tính tập huấn trước mùa giải mới J-League. Tôi cảm ơn trước sự hỗ trợ của VFF và thịnh tình của người hâm mộ Cần Thơ. Qua trận đấu ngày hôm nay tôi đã thử nghiệm được 1 số vị trí và đội hình cho mùa giải mới. Trận đấu hôm nay không có bàn thắng tuy rất kịch tính. Sẽ hay hơn nếu có được bàn thắng”.


Pha tham gia tấn công của Văn Thanh

Pha tham gia tấn công của Văn Thanh

Về hàng công đội chủ nhà, nhà cầm quân người Nhật nói: “Việt Nam có một số cầu thủ có tốc độ cao nên chúng tôi đã có sự chuẩn bị trước để ngăn cản sức tấn công. Tôi cảm thấy hài lòng về kết quả này và đánh giá cao các cầu thủ Hoàng Thịnh, Xuân Trường và Văn Toàn. Ngoài ra, Công Phượng và Xuân Trường đã từng thi đấu ở Nhật, Hàn hơn nên chúng tôi rất thích, dù không thể chiêu mộ được”.


Xuân Trường, một trong ba cầu thủ Việt Nam được HLV Nhật đánh giá cao

Xuân Trường, một trong ba cầu thủ Việt Nam được HLV Nhật đánh giá cao

Trong khi đó, HLV Hữu Thắng nói: “Tôi hài lòng khi các cầu thủ thực hiện đúng đấu pháp: hoàn thiện hệ thống phòng thủ, khi mất bóng cố gắng lùi về phần sân nhà. Việc các tuyển thủ của chúng ta hôm nay thi đấu tập trung, rất ít có trường hợp nguy hiểm xảy ra trước cầu môn là điều cần ghi nhận. Hôm nay khán giả tuyệt vời, rất đông và nhiệt tình, giúp các cầu thủ tôi ra sân có sự hưng phấn cao, thi đấu và cống hiến tốt”.

HLV Nhật khen Văn Toàn, Xuân Trường

HLV Nhật khen Văn Toàn, Xuân Trường


Khán giả Cần Thơ tiếp lửa cho đội tuyển trước và trong trận

Khán giả Cần Thơ tiếp lửa cho đội tuyển trước và trong trận

Đánh giá về các cá nhân, nhà cầm quân quê Hà Tĩnh cho biết thêm: “Công Phượng đã thi đấu rất tốt. Trung vệ Đình Luật như một người cận vệ già và không thể chê được trong ngày sinh nhật khi anh hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Tuy để 5 cầu thủ trên khán đài nhưng hiện tại tôi vẫn chưa nói điều gì. Ngày 13-11 tôi cùng VFF mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng trước khi gút danh sách chính thức dự AFF Cup”.

Bài và ảnh: Quang Liêm