HLV Nguyễn Huy Hoàng chia tay CLB Sông Lam Nghệ An - Ảnh 1.

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia tay CLB Sông Lam Nghệ An

CLB Sông Lam Nghệ An đang trải qua chuỗi 3 trận không thắng tại V-League 2023. Đội bóng xứ Nghệ vừa thảm bại 0-3 khi hành quân đến sân Hàng Đẫy chạm trán chủ nhà Viettel ở vòng 10 và đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng với 9 điểm, mấp mé nhóm "đèn đỏ".

Hôm 3-6, ban lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An đã thông báo HLV Nguyễn Huy Hoàng xin rút khỏi vị trí HLV trưởng vì lí do sức khỏe. Đây là nguyện vọng cá nhân của ông Huy Hoàng và ban lãnh đạo đội bóng đã chấp thuận đề xuất này, đồng thời bổ nhiệm HLV Phan Như Thuật thay thế.

HLV Nguyễn Huy Hoàng chia tay CLB Sông Lam Nghệ An - Ảnh 2.

Sông Lam Nghệ An đang có chuỗi trận kém cỏi tại V-League 2023

Trước khi chia tay nhiệm vụ, cựu trung vệ tuyển Việt Nam cho biết: "Tôi mong rằng mọi người sẽ hỗ trợ và ủng hộ HLV trưởng mới cũng như Ban huấn luyện mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ"". Trước đó, HLV Huy Hoàng đảm nhiệm cương vị dẫn dắt Sông Lam Nghệ An từ giữa mùa giải 2021, thay thế vai trò đàn anh Ngô Quang Trường.

Bước sang mùa giải 2022, đoàn quân xứ Nghệ được dẫn dắt bởi HLV Huy Hoàng tạo nhiều dấu ấn đấu trường quốc nội, nhiều thời điểm nằm trong tốp 3 tranh chấp ngôi vô địch V-League. Tuy nhiên, mùa này Sông Lam Nghệ An chia tay nhiều trụ cột và không còn giữ được phong độ đỉnh cao, và chỉ có 1 chiến thắng sau 10 vòng đấu.

Tân HLV Phan Như Thuật cũng là thành viên lâu năm của đội bóng xứ Nghệ và nổi tiếng trong vai trò đào tạo trẻ. Sau khi nắm vị trí "thuyền trưởng" của đội chủ sân Vinh từ vòng 11, HLV Như Thuật cũng đề xuất ban huấn luyện mới gồm HLV Phạm Văn Quyến, HLV Phạm Đức Anh và 2 huấn luyện viên HLV Đinh Văn Dũng, HLV Phạm Anh Tuấn hiện đang thuộc biên chế Trung tâm đào tạo trẻ SLNA.

Tường Phước - Ảnh: VPF