HLV Park Hang Seo chỉ ra 3 yếu tố U23 VN gây sốc U23 Úc - Ảnh 1.

Quang Hải đi vào lịch sử khi giúp U23 Việt Nam có được chiến thắng đầu tiên ở VCK U23 châu Á, và quan trọng, bại tướng lại là U23 Úc

Sau khi U23 Việt Nam tạo nên cơn địa chấn đánh bại U23 Úc 1-0 ở lượt trận thứ hai bảng D, HLV Park Hang Seo cho biết ông muốn gửi tặng chiến thắng của đội đến người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Theo nhà cầm quân này, U23 Việt Nam đánh bại Úc nhờ có 2 sự khác biệt so với trận gặp U23 Hàn Quốc: "Thứ nhất, các cầu thủ hôm nay đã chơi bóng tự tin hơn. Thứ hai, việc đánh bại Úc bắt nguồn từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải. Tất nhiên, hôm nay chúng ta cũng có may mắn nữa".

Từ đầu giải, ông Park Hang Seo luôn đề cập tới mong muốn U23 Việt Nam sẽ "làm được điều đặc biệt" ở VCK U23 châu Á 2018 dù bị đánh giá là đội yếu nhất bảng D. Nhà cầm quân người Hàn Quốc hôm nay cho biết, ông chưa muốn U23 Việt Nam dừng lại. 

"Tôi đã nói về điều đặc biệt U23 Việt Nam có thể làm được. Tuy nhiên tôi muốn các cầu thủ phải tiếp tục nỗ lực. Chúng ta còn một trận đấu phía trước và từ ngày mai, các cầu thủ cần tập trung vào chuyên môn để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu đó", HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV Park Hang Seo chỉ ra 3 yếu tố U23 VN gây sốc U23 Úc - Ảnh 2.

Kết thúc trận đấu, HLV Park Hang Seo ôm Quang Hải khi thấy cậu học trò trẻ rơi lệ sau bàn thắng lịch sử

Trả câu hỏi "ông có tin tưởng U23 Việt Nam sẽ thắng Úc hay không?", HLV Park Hang Seo cho biết: "Mọi HLV đều luôn tin tưởng và mong muốn vào chiến thắng của đội bóng. Chúng ta không thể biết trước đội có giành chiến thắng ở một trận đấu hay không, nhưng chúng ta cần chuẩn bị cho việc đó. Không có đội bóng nào mạnh tuyệt đối, đội nào cũng có điểm yếu. U23 Việt Nam đã có 42 ngày rèn luyện, các cầu thủ nỗ lực từng ngày và tôi cho rằng chúng ta đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận đấu hôm nay".

Theo HLV Park Hang Seo, ông sẽ theo dõi trận đấu của Hàn Quốc và Syria và sau đó lên phương án chiến thuật cho U23 Việt Nam ở lượt trận cuối với Syria.  

Anh Dũng