Những cái tên phải nói lời chia tay U23 Việt Nam để trở về tập luyện tại VPF là Xuân Tú, Văn Đạt, Văn Lắm, Đức Việt - đều là những gương mặt trẻ, non kinh nghiệm trận mạc quốc tế so với các đồng nghiệp cùng vị trí. Một bất ngờ lớn là trong 21 cầu thủ được nhà cầm quân người Hàn Quốc giữ lại không có cầu thủ trẻ nào đến từ lò SLNA. Ngoài ra, lò đào tạo HAGL cũng chỉ đóng góp 1 thành viên là Dụng Quang Nho - tiền vệ mà HLV Kiatisuk đã cho Hải Phòng mượn ở mùa giải 2022.

HLV Park Hang-seo chốt danh sách U23 - Ảnh 1.

Tiến Linh chỉ khởi động cùng đồng đội ở buổi tập chiều 4-5 (Ảnh: ANH KHOA)

Do chỉ có 20 cầu thủ đăng ký thi đấu chính thức nên HLV Park Hang-seo đăng ký 2 thủ môn chính là Văn Toản và Quan Văn Chuẩn. Riêng trường hợp thủ môn Xuân Hoàng được đưa vào phương án dự phòng. Trong khi đó, vị trí trung vệ với sự góp mặt của 2 tuyển thủ quốc gia là Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Thanh Bình giúp HLV Park Hang-seo yên tâm rất nhiều, vì vậy ông chỉ đăng ký tổng cộng 5 trung vệ.

Phương án dự phòng trong trường hợp vắng mặt vì chấn thương, thẻ phạt hoặc dịch bệnh sẽ do Dụng Quang Nho hay Tuấn Tài đảm trách khi cần thiết. Rõ ràng nhà cầm quân người Hàn Quốc đã có những tính toán kỹ lưỡng về phương án dự phòng.

Trước thời điểm HLV Park Hang-seo chốt danh sách dự SEA Games 31, dư luận rất lo lắng khi tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dính chấn thương sau buổi đá tập nội bộ trên sân phụ Việt Trì vào chiều 3-5. Chân sút của B.Bình Dương bị căng cơ và phải chườm đá. Tuy nhiên, trong buổi tập diễn ra vào chiều 4-5, Tiến Linh vẫn vào sân khởi động cùng toàn đội.

Dẫu vậy, khả năng Tiến Linh có được thể trạng tốt nhất để góp mặt trong trận ra quân gặp U23 Indonesia vẫn còn bỏ ngỏ. Việc Tiến Linh dính chấn thương đem đến nhiều lo lắng cho HLV Park Hang-seo. Tiền đạo sinh năm 1997 là một trong 3 cầu thủ lớn tuổi được tăng cường cho U23 Việt Nam. Anh được kỳ vọng là chân sút chủ lực của U23 Việt Nam ở SEA Games 31.

A.Dũng