Video họp báo sau trận đấu

Trong buổi họp báo sau trận giao hữu "lượt về" giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào tối 27-12 trên sân Việt Trì (Phú Thọ), HLV Park Hang-seo cho biết dù sử dụng đội hình mạnh nhất nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn không thể thắng U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, kết quả 2-2, hay những sơ suất ở hàng thủ của cả hai đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam, không phải là vấn đề mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc quan tâm.

HLV Park Hang-seo: Chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sau trận giao hữu “lượt về” giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam

Theo HLV Park Hang-seo, vấn đề của 2 đội tuyển là thiếu những tiền đạo đẳng cấp. Lý do bởi V-League hiện nay đang sử dụng quá nhiều ngoại binh ở vị trí tiền đạo. "Không chỉ Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh cũng đá tiền đạo trận này. Vấn đề là chúng ta không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi đã vận hành 1-2 năm nay, thử nhiều cầu thủ, nhưng chưa thấy ai tốt hơn 3 cầu thủ trên. Phải tự hỏi vì sao bóng đá Việt Nam lại không có ai tốt hơn…?" - thầy Park đặt vấn đề.

HLV Park Hang-seo: Chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh - Ảnh 3.

Thầy Park cũng nói thêm: “Ở hiệp 1 so với trận trước đội đã duy trì được cân bằng, hiệp 2 trở lại với đội hình 3-4-3, và đã phối hợp được khá tốt. Tôi khẳng định lại sơ đồ đó chưa phải là những người tốt nhất. Có một vấn đề là ở hiệp 1 tỷ lệ giữ bóng chưa cao. Tiền đạo phải tận dụng được khoảng trống, chưa thuần thục phối hợp

Theo HLV Park Hang-seo, hiện nay có 80% các đội bóng V-League đều dùng cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Mùa giải năm 2020, V-League có 47 cầu thủ ngoại, trong đó 70% đá tiền đạo thì không biết lấy cơ hội đâu cho cầu thủ trẻ.

HLV Park Hang-seo: Chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh - Ảnh 4.

HLV Park Hang-seo cho biết việc tìm ra tiền đạo hay để thay thế Công Phượng, Tiến Linh hay Đức Chinh là chưa có

Trận giao hữu "lượt về" giữa đội tuyển Việt Nam và đội U22 Việt Nam trên sân Việt Trì là trận đấu mà HLV Park Hang-seo không dặt vấn đề quan trọng về kết quả. Ông yêu cầu trong "trận đấu tập" cuối cùng năm nay này, làm sao cho các cầu thủ về CLB không bị chấn thương. "Hiện này, đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ mới. Họ phải nâng cao sự phối hợp và thích ứng các vị trí" - thầy Park nói.

HLV Park Hang-seo khẳng định đội tuyển Việt Nam không gặp nhiều vấn đề và việc để thua 2 bàn khi đá tập là chuyện bình thường. Điều quan trọng là sự cân bằng ở ba tuyến, cùng với đó là vận hành lối chơi một cách nhuần nhuyễn.

HLV Park Hang-seo: Chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh - Ảnh 5.

Phan Văn Đức một trong những cầu thủ đá hay bên phía đội tuyển Việt Nam

"Không nên lấy kết quả hai trận vừa qua để đánh giá. Đây không phải trận chính thức. Đợt tập trung này tôi có nhiều cầu thủ mới, thua 2 bàn, nhưng có nhiều cơ hội. Điều quan trọng là tôi đã tạo đầy đủ cơ hội cho các cầu thủ thi đấu. Không thể nói thua 2 bàn hôm nay là có vấn đề. Sơ đồ tôi bố trí theo hình kim cương chưa phải là tốt nhất. Nói chính xác các cầu thủ phải cạnh tranh"- HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo: Chưa thể tìm ra tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng, Đức Chinh và Tiến Linh - Ảnh 6.

HLV Park Hang-seo đã gửi lời cảm ơn và mong tình cảm của người hâm mộ lan toả sau 2 trận đấu vừa qua: “Không phải vì mặt sân ảnh hưởng đến lối chơi chúng tôi. Trận đấu này để làm từ thiện ủng hộ miền Trung, khán giả Phú Thọ rất đông. Tôi mong tình cảm này chia sẻ đến miền Trung. Tôi xin gửi lời cảm ơn”

Tin-ảnh: Ngô Nhung