xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

HLV Park Hang-seo có thể dùng Quang Hải trám chỗ Hùng Dũng

Anh Khoa - Anh Dũng

(NLĐO) - Trả lời họp báo ngày 29-5, HLV Park Hang-seo cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ lựa chọn được những cầu thủ có phong độ tốt nhất để trám vào vị trí Hùng Dũng, thậm chí là Quang Hải

HLV Park Hang-seo có thể dùng Quang Hải trám chỗ Hùng Dũng - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo quan sát kĩ các bài tập của tuyển Việt Nam, từ đó có phương án thay thế hợp lí cho vị trsi

Đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 - khu vực châu Á. Mặc dù có một số trường hợp đang gặp chấn thương và đôn lên khá nhiều cầu thủ trẻ lứa U22, nhưng HLV trưởng Park Hang-seo vẫn tin tuyển Việt Nam sẽ lựa chọn được đội hình gồm những cầu thủ có phong độ tốt nhất.

Đánh giá về sức mạnh nơi tuyến giữa, HLV Park Hang-seo cho biết sự vắng mặt của Đỗ Hùng Dũng (do chấn thương khi thi đấu tại V-League) đã gây ra khó khăn và tổn thất về chiến thuật cho đội tuyển. Tuy nhiên đội tuyển vẫn có những gương mặt mới, ví dụ như Hoàng Đức, Hai Long. Còn các cầu thủ cũ thì có Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường…, thậm chí ban huấn luyện còn có thể lựa chọn đưa Quang Hải xuống thi đấu ở tiền vệ. 

"Tháng 12 năm ngoái đội tuyển đã có một thời gian tập luyện, chúng tôi cũng từng đánh giá rằng về mặt chiến thuật chúng ta đã bị lộ quá nhiều. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có khá nhiều sự lựa chọn", HLV Park Hang-seo chia sẻ. 

HLV Park Hang-seo có thể dùng Quang Hải trám chỗ Hùng Dũng - Ảnh 2.

Lối chơi của đội tuyển Việt Nam bị lộ bài khá nhiều, vì vậy, ban huấn luyện đang tìm những phương án tạo bất ngờ cho đối thủ

"Hồi tháng 12 năm ngoái khi chúng ta thực hiện các sự thay đổi về chiến thuật thì các cầu thủ chưa quen lắm với sự lựa chọn mới. Tuy nhiên việc đưa ra những sự lựa chọn khác nhau về lối chơi vẫn là điều quan trọng nhất trong lúc này và đòi hỏi các cầu thủ phải có thời gian để lĩnh hội. Chúng tôi phải đưa ra những sự lựa chọn đó để xây dựng những kịch bản khác nhau, ứng dụng trong những khoảng thời gian khác nhau", HLV Park Hang-seo nói.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm, đa số các bài tập trong thời gian vừa qua đều hướng vào phục hồi thể lực cho các cầu thủ, làm sao để giúp các cầu thủ có thể đáp ứng được với mật độ thi đấu 4 ngày/trận. Ông cũng sử dụng thiết bị GPS chuyên dụng để theo dõi, đánh giá khả năng di chuyển của các cầu thủ trong các buổi tập.

HLV Park Hang-seo có thể dùng Quang Hải trám chỗ Hùng Dũng - Ảnh 3.

Bộ ba Minh Vương, Duy Mạnh và Đình Trọng vẫn tập phục hồi

Đối với trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, HLV Park Hang-seo cho biết, Văn Lâm đã chuyển từ Thai-League sang thi đấu tại J-League. Trong quãng thời gian đó, thông qua phiên dịch và thông qua các trợ lý, HLV thủ môn, ông cũng đã nắm bắt được tình trạng của thủ thành này. Nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Tại giải VĐQG Thái Lan, trận đấu cuối cùng của Lâm là vào tháng 12 năm 2020, nghĩa là cũng đã lâu Văn Lâm không được ra sân thi đấu. Theo kế hoạch ngày 28-5 Lâm sẽ di chuyển từ Nhật Bản sang UAE. Tuy nhiên có sự thay đổi nên đến ngày 2-6 Văn Lâm mới thể hội quân cùng đội tuyển. Đây là điều khó khăn cho việc kiểm tra đánh giá phong độ thực tế của Văn Lâm". 

"Tôi được biết Văn Lâm đã chăm chỉ tập luyện mỗi ngày, nhưng chúng ta vẫn phải trực tiếp quan sát sự thể hiện của Văn Lâm khi cậu ấy sang đây. Ví trí thủ môn ngoài Tấn Trường ra thì vẫn có có 2 thủ môn nữa là Văn Toản và Văn Hoàng để lựa chọn. Tất nhiên Văn Lâm vẫn nằm trong danh sách 30 cầu thủ, để làm thế nào vào ngày 7-6 sẽ lựa chọn được lực lượng có phong độ tốt nhất khi đội tuyển bước vào thi đấu", HLV Park Hang-seo cho biết.

Trong đội hình tuyển Việt Nam hiện tại có sự góp mặt của 6 cầu thủ thuộc lứa tuổi U22. Đánh giá về cơ hội của các cầu thủ này, HLV Park Hang-seo nói: "Chưa biết trước được các cầu thủ đó sẽ thể hiện như thế nào. Có thể họ sẽ lọt và danh sách đăng ký 23 cầu thủ, nhưng cũng có thể họ không nằm nằm trong trong danh sách đó. Trong 3 trận đấu sắp tới, chúng tôi dự tính sẽ thực hiện theo đúng nỗ lực của mình".

HLV Park Hang-seo có thể dùng Quang Hải trám chỗ Hùng Dũng - Ảnh 4.

Xuân Trường, Tuấn Anh tích cực tập luyện hướng đến trận đấu với Indonesia

Khi được hỏi về những khó khăn của đội tuyển trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, HLV Park Hang-seo nói: "Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không có khó khăn gì quá lớn. Chúng ta cũng biết rằng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngay từ khi ở Việt Nam, đội tuyển đã phải tập luyện và sinh hoạt trong môi trường rất hạn chế giao tiếp với bên ngoài rất nhiều. Tôi cũng rất cảm ơn các cầu thủ vì đã chuẩn bị tâm lý tốt để khắc phục khó khăn này. Khi sang đây, đội tuyển được ở trong một khách sạn có không gian rộng lớn, nên có thể đi lại thư giãn. Hiện nay tâm lý của các cầu thủ cũng tốt hơn rất nhiều".

Về tình hình nhân sự, HLV Park Hang-seo cho biết hiện tại đội tuyển không có chấn thương nào nghiêm trọng, chỉ Duy Mạnh, Đình Trọng và Minh Vương đang bị đau cơ và phải tập hồi phục. Tuy nhiên, chấn thương của bộ ba cầu thủ này là không có gì nghiêm trọng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo