HLV Park Hang Seo đau đầu với bộ 3 hủy diệt của Uzbekistan - Ảnh 1.

HLV trưởng và đội trưởng hai đội trước trận chung kết

Trong buổi họp báo trước trận chung kết giải U23 châu Á 2018 vào sáng 26-1, HLV Park Hang Seo và đội trưởng Lương Xuân Trường đã có nhiều chia sẻ về sự chuẩn bị của đội.

U23 Việt Nam đã loại U23 Iraq và U23 Qatar sau loạt luân lưu nhưng đội trưởng Xuân Trường không muốn kịch bản này lặp lại. "Chúng tôi muốn giành chiến thắng trong 90 phút. Tuy nhiên, nếu buộc phải thi đấu thêm giờ, U23 Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để phân định bằng loạt 11 mét. Tôi cũng hy vọng người hâm mộ sẽ đến sân nhiều vào ngày mai để ủng hộ toàn đội. U23 Việt Nam rất cần nguồn sức mạnh tinh thần từ các khán đài", đội trưởng Xuân Trường phát biểu.

HLV Park Hang Seo cũng rất cảm động trước tình cảm của người hâm mộ Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng: "Tôi rất hạnh phúc khi được các học trò cho xem hình ảnh CĐV Việt Nam ăn mừng ngoài đường. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức không làm mọi người thất vọng, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà CĐV Việt Nam mong muốn".

Nói về đối thủ ở trận chung kết, HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao: "U23 Uzbekistan là đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ kĩ thuật cá nhân tốt, thể lực tốt, chơi tốc độ. Ba cầu thủ có lối chơi "hủy diệt" là Akramjon Komilov, Jasurbek Yakhshiboev và Javokhir Sidikov có lối chơi đặc biệt kỹ thuật. Tôi đang đau đầu để tìm điểm yếu của U23 Uzbekistan bởi họ khá hoàn hảo".

Thời tiết tại Thường Châu đang vô cùng khắc nghiệt và đây cũng là nỗi lo rất lớn của HLV Park Hang Seo: "Trước khi đến Trung Quốc, tôi đã biết thời tiết ở đây khá lạnh. Tuy nhiên tôi không tưởng tượng được lạnh đến thế này. Chúng tôi phải chiến thắng thời tiết trước khi nghĩ đến đánh bại U23 Uzbekistan. Nếu chẳng may U23 Việt Nam thất bại, chúng tôi không bao giờ đổ lỗi cho thời tiết".

"U23 Việt Nam đã phân tích đối thủ, chuẩn bị kỹ cho trận đấu, tôi muốn nói với các cầu thủ của tôi rằng phải chuẩn bị cho trận đấu 1 cách bình tĩnh nhất. Chúng tôi không sợ hãi, 1 bước nữa để làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam. Tôi truyền cho cầu thủ nhiều sự tự tin, sức mạnh chiến đấu, cố gắng hết sức ở trận chung kết", HLV Park Hang Seo tự tin tuyên bố.

Trong khi đó, HLV Ravshan Khaydarov của Uzbekistan cho rằng: "Chúng tôi rất hạnh phúc khi vào tới chung kết. Trận đấu ngày mai rất quan trọng. Tôi nghĩ rằng mai sẽ là một trận đấu khó khăn. Các cầu thủ của tôi đã mệt mỏi sau các trận vừa qua. Tôi hy vọng mai sẽ là một trận đấu đẹp. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa".

Nhà cầm quân 56 tuổi của Uzbekistan tuyên bố vẫn chơi theo cách đã từng đánh bại Hàn Quốc, Nhật Bản: "Tôi không nghĩ về các trận đấu đã qua nữa. Mỗi trận đấu là một câu chuyện khác nhau, có lúc chúng tôi mắc sai lầm, có khi đá tốt. Phía trước chúng tôi sẽ chỉ tập trung cho trận chung kết. Việt Nam là đội bóng mạnh, chơi chủ yếu tập trung vào phòng ngự và phản công. Tôi đã có cách để khắc chế họ".  

Anh Dũng