HLV Park Hang-seo đề cao triết lý đá để chiến thắng - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo của HLV Park Hang-seo và các tuyển thủ Văn Quyết, Xuân Trường

Ngày 16-10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc, bắt đầu chuyến tập huấn kéo dài 2 tuần tại đây. Chính vì vậy mà VFF tổ chức buổi họp báo để HLV Park Hang-seo cùng các tuyển thủ trải lòng với người hâm mộ trước giờ lên đường.

Chia sẻ về kế hoạch tập luyện, HLV Park Hang-seo cho biết: "Sang Hàn Quốc tập huấn, mục đích quan trọng nhất mà tôi hướng đến là nâng cao sự phối hợp tổ chức trong đội tuyển. Tuy nhiên, như các bạn đã biết, giải V-League vừa qua diễn rất căng thẳng, lịch thi đấu giai đoạn cuối khá dày, nên đã phát sinh một số vấn đề về mặt thể lực của các cầu thủ đang tập trung, thậm chí cả tinh thần cũng không ở trạng thái tốt nhất".

HLV Park Hang-seo đề cao triết lý đá để chiến thắng - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo đề cao triết lí đá để chiến thắng, nhưng không quên mục tiêu mang đến cho người hâm mộ những trận đấu đẹp

"Bên cạnh đó, trong đợt tập huấn Hàn Quốc, tôi cũng muốn dành thời gian để những cầu thủ chấn thương nhẹ phục hồi, cải thiện tinh thần thi đấu cho họ thật tốt. Hiện có 2 cầu thủ đang bị chấn thương nhẹ, và không có ai bị chấn thương nặng", nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ.

Khi được hỏi về mục tiêu tại giải đấu sắp tới, HLV Park hang-seo chia sẻ ngắn gọn và dứt khoát: "Triết lý của tôi là chiến thắng. Tôi muốn chiến thắng mọi trận đấu, trước mắt là mục tiêu giành ngôi đầu bảng A".

Tại buổi họp báo, tiền đạo Văn Quyết cũng chia sẻ: "Giải đấu nào cũng có áp lực và nó thay đổi theo từng năm. Năm nay chứng kiến rất nhiều thành công của các cầu thủ U23, đây là tiền đề tốt cho đội tuyển Việt Nam. Tôi hy vọng toàn đội sẽ thi đấu thật thành công".

HLV Park Hang-seo đề cao triết lý đá để chiến thắng - Ảnh 3.

Đội trưởng Văn Quyết ca ngợi lứa U23 Việt Nam

Kết lại buổi họp báo, HLV Park Hang-seo đã khẳng định lại một lần nữa quyết tâm giành ngôi vị cao nhất để đền đáp lại tình cảm của người hâm mộ Việt Nam và hơn cả là trình diễn lối chơi máu lửa đẹp mắt để họ có thể tự hào.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh