HLV Park Hang-seo gạch nốt Phan Văn Đức mới trước trận gặp UAE - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo lại gạch tên Trọng Hùng trước trận gặp UAE

Đây là lần thứ ba, tiền vệ Nguyễn Trọng Hùng không thể góp mặt trong danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại bảng G World Cup 2022 khu vực châu Á. Trước đó, Trọng Hùng được triệu tập chuẩn bị cho 2 trận gặp Malaysia và Indonesia.

Bên cạnh cầu thủ được ví như "Phan Văn Đức mới" của tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo còn gạch tên trung vệ Lê Văn Đại trước thềm cuộc chạm trán với UAE. Với phong độ hiện tại của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh, việc thầy Park gạch tên Văn Đại cũng là điều dễ hiểu.

Như vậy, lực lượng của đội tuyển Việt Nam gần như không thay đổi so với trận gặp Indonesia hồi tháng 10. Những thiếu vắng đáng kể nhất đều thuộc về những người cầu thủ chấn thương dài hạn như Lương Xuân Trường, Trần Đình Trọng hay Phan Văn Đức.

Tuyển Việt Nam hiện có 7 điểm, bằng Thái Lan nhưng xếp sau vì kém chỉ số phụ. UAE có 6 điểm và đã đánh mất lợi thế. Đội khách buộc phải giành thắng lợi nếu muốn bám đuổi 2 đối thủ Đông Nam Á trong khi tuyển Việt Nam có lợi thế sân nhà và lịch sử đối đầu ưu thế trước Tây Á.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị đối đầu với UAE

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Phạm Văn Cường (Quảng Nam)

Hậu vệ (7): Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Đoàn Văn Hậu (Heerenveen SC), Quế Ngọc Hải (Viettel), Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ (9): Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo (6): Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Sint Truidense), Nguyễn Anh Đức (Becamex Bình Dương), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Tiến Linh (Becamex Bình Dương).

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh