HLV Park Hang-seo không bầu Cristiano Ronaldo ở FIFA The Best 2019 - Ảnh 1.

Trung vệ đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải lần lượt chọn Cristiano Ronaldo, Van Dijk và Lionel Messi

Theo quy định của FIFA, các HLV trưởng đội tuyển Quốc gia và đội trưởng đội tuyển Quốc gia sẽ chọn ra 3 cầu thủ hay nhất theo đánh giá của họ. Khá thú vị khi HLV Park Hang-seo không đề tên Cristiano Ronaldo ở một trong 3 lựa chọn của mình.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã bỏ phiếu có giá trị cao nhất cho tiền đạo Mohamed Salah của CLB Liverpool. Hai phiếu tiếp theo, HLV Park Hang-seo dành cho Lionel Messi và Eden Hazard. 

Trong khi đó, trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải lại dành phiếu giá trị nhất cho Ronaldo. Sau đó, anh lần lượt bầu cho Virgil van Dijk và Messi. Điều này cũng được người hâm mộ Việt Nam biết trước bởi Quế Ngọc Hải vốn là một fan của Ronaldo cũng như CLB Real Madrid, nơi siêu sao người Bồ Đào Nha từng đạt được tất cả đỉnh cao sự nghiệp.

Ở hạng mục HLV hay nhất năm với số lá phiếu và số điểm tương tự, HLV Park đã dành 5 điểm cho người đồng nghiệp Juergen Klopp của CLB Liverpool. Ông để dành 3 điểm cho Pep Guardiola và 1 điểm cho Mauricio Pochettino.

HLV Park Hang-seo không bầu Cristiano Ronaldo ở FIFA The Best 2019 - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo lần lượt chọn Mohamed Salah, Lionel Messi và Eden Hazard cho giải thưởng FIFA The Best 2019

Quế Ngọc Hải cũng để phiếu 5 điểm cho nhà cầm quân của CLB Liverpool. Khác với thầy Park, đội trưởng tuyển Việt Nam chọn phiếu 3 điểm cho HLV Pochettino còn Pep Guardiola chỉ được anh dành 1 điểm.

Tuyển Thái Lan cũng có 2 đại diện tham gia bình chọn là đội trưởng Teerasil Dangda và HLV Akira Nishino. Dangda dành những phiếu cao điểm nhất cho Van Dijk và HLV Didier Deschamps của tuyển Pháp, trong khi HLV Nishino lại dành sự ưu ái cho Messi và HLV Fernando Santos của tuyển Bồ Đào Nha.

Tại lễ trao giải FIFA The Best 2019 diễn ra rạng sáng 24-9, Messi là người giành giải nam cầu thủ của năm. Ronaldo về thứ hai trong khi Van Dijk xếp thứ ba.

Anh Dũng