HLV Park Hang-seo lần đầu kém vui khi trở về Hàn Quốc - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cùng các học trò ở tuyển Việt Nam đặt chân xuống Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ đầu tiên khi cùng đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Hàn Quốc vào sáng 17-10, bắt đầu cho hành trình tập huấn 2 tuần trước khi tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

Trả lời giới truyền thông xứ sở kim chi săn đón ngay tại sân bay Hàn Quốc, nhà cầm quân 59 tuổi không ngần ngại chia sẻ cảm xúc thật của bản thân: "Tôi luôn cảm thấy rất vui khi trở về nhà nhưng lần này thì khác. Tôi cảm thấy áp lực hơn bởi vì chúng tôi đang đứng trước một giải đấu quan trọng".

Ông nói tiếp: "Tôi luôn nhận được rất nhiều sự hỗ trợ ở bất cứ nơi đâu tại quê hương mình. Người dân Việt Nam và các phương tiện truyền thông đặt kỳ vọng lớn vào giải đấu sắp tới. Tôi cảm thấy áp lực nhưng sẽ cố gắng hết sức".

HLV Park Hang-seo lần đầu kém vui khi trở về Hàn Quốc - Ảnh 2.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cảm thấy áp lực khi dẫn dắt tuyển Việt Nam chinh phục cúp vàng Đông Nam Á 2018

Bằng mối quan hệ của mình, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã giúp đội tuyển Việt Nam có được 3 trận giao hữu tại xứ sở kim chi trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2018. "Nhờ LĐBĐ Hàn Quốc, chúng tôi đã có thể tập luyện tại đây. Tôi quen biết nhiều người ở quê hương nên dễ dàng tìm được những quân xanh cho đội", ông Park chia sẻ.

Ba đối thủ của đội tuyển Việt Nam là Incheon United, FC Seoul và Seoul E-land. Hai đội đầu tiên đang chơi tại K.League, còn Seoul E-land đang thi đấu tại K.League 2.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện từ ngày 17-10 đến 30-10 tại Trung tâm bóng đá quốc gia tại Paju, phía bắc thủ đô Seoul. Sau đó, HLV Park Hang Seo sẽ chọn ra 23 cái tên tốt nhất tham dự AFF Suzuki Cup 2018.

Anh Dũng - Ảnh: Yonhap