HLV Park Hang-seo lấy lại băng đội trưởng của Quế Ngọc Hải? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo lấy lại băng đội trưởng từ Quế Ngọc Hải

Sáng 5-1, tức một ngày sau khi toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam xả trại về nhà nghỉ ngơi, người hâm mộ bất ngờ nhận thông tin HLV Park Hang-seo đã thông báo với toàn đội về việc thay toàn bộ ban cán sự để tạo ra làn gió mới. 

Cụ thể, đội trưởng Quế Ngọc Hải, 2 đội phó Lương Xuân Trường và Phạm Đức Huy sẽ trả lại băng đội trưởng, đội phó. Riêng Đỗ Duy Mạnh trong vai trò thủ quỹ vẫn được giữ lại. Theo lời một thành viên đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ lời cảm ơn đội trưởng Quế Ngọc Hải và 2 đội phó Xuân Trường, Đức Huy đã làm rất tốt thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Park cho rằng sau thất bại ở AFF Cup 2020, đội tuyển sẽ cần một làn gió mới để tiếp thêm động lực, tính cạnh tranh cũng như bộ mặt mới nên sẽ cần một ban cán sự mới. "Thậm chí, trong số những người đang có mặt ở đây sẽ có người được gọi tiếp cho trận gặp Úc và Trung Quốc, nhưng cũng sẽ có người không còn được gọi nữa", dẫn lời thành viên tuyển Việt Nam kể lại lời ông Park.

Ở trận gặp Úc vào ngày 27-1 tới, Quế Ngọc Hải và Tuấn Anh vắng mặt. Điều đó một phần liên quan đến việc lấy lại băng đội trưởng của trung vệ xứ Nghệ. Tuy nhiên sâu xa hơn, có thể thấy HLV Park Hang-seo đã bắt đầu hướng đến việc cải tổ đội bóng.

Anh Dũng