HLV Park Hang-seo lọt thỏm trong vòng vây báo chí Hàn Quốc - Ảnh 1.

Đội trưởng Quang Hải cho thấy tốc độ hồi phục chấn thương khá tốt

Theo mô tả của tờ Chosun, cuộc trả lời họp báo đã thu hút đông đảo phóng viên Hàn Quốc đến từ những tờ báo thể thao cũng như các nhà đài uy tín nhất xứ sở kim chi. Điều đó cho thấy sức hút của HLV Park Hang-seo khi thành công với bóng đá Việt Nam đã tạo nên cơn sốt hâm mộ và đón đọc từ người hâm mộ Hàn Quốc.

Nhìn hình ảnh HLV Park Hang-seo và tiếp theo là Quang Hải lọt thỏm trong vòng vây của báo chí Hàn Quốc, tờ Chosun ví hai thầy trò được truyền thông chào đón như những người hùng bóng đá Hàn Quốc từng vào đến bán kết World Cup 2022. Cảm động vì nhiều nhà báo từ Seoul và Busan đến tận Tongyeong để ghi hình, HLV Park Hang-seo đã dành 35 phút để trả lời những câu hỏi. Thông thường, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ trả lời phỏng vấn khoảng 15 phút.

HLV Park Hang-seo lọt thỏm trong vòng vây báo chí Hàn Quốc - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo lọt thỏm trong vòng vây báo chí Hàn Quốc vào chiều 17-12

Khi được hỏi về vai trò của HLV Park Hang-seo, đội trưởng Quang Hải cho biết: "Tôi đã có 2 năm làm việc với thầy Park. Tôi nghĩ thầy đã nâng tầm chất lượng của các cầu thủ Việt Nam, họ tiến bộ rất nhiều. Thầy cũng mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam. Hình ảnh của thầy lúc này khác hẳn so với 2 năm trước đây".

Bên cạnh việc đặt nhiều câu hỏi về bóng đá Việt Nam, báo chí Hàn Quốc cũng hỏi cả HLV Park Hang-seo lẫn Quang Hải về cầu thủ Hàn Quốc mà hai người quan tâm nhất. Cả HLV Park lẫn đội trưởng U23 Việt Nam đều khẳng định đó là Son Heung-min, ngôi sao hàng đầu châu Á đang thi đấu trong màu áo Tottenham.

HLV Park Hang-seo lọt thỏm trong vòng vây báo chí Hàn Quốc - Ảnh 3.

U23 Việt Nam tập luyện tích cực ở Tongyeong và sẽ có trận giao hữu với trường Đại học Yeungnam vào chiều 18-12

Anh Dũng - Ảnh: Chosun - VFF