HLV Park Hang Seo méo mặt vì vắng trợ lý ngôn ngữ

Tin mới

04/12/2017 17:24

(NLĐO) – Trợ lý Lê Huy Khoa xin nghỉ 1 tháng để giải quyết việc gia đình đã khiến những cuộc trao đổi giữa HLV Park Hang Seo với U23 Việt Nam trở nên phức tạp

HLV Park Hang Seo méo mặt vì vắng trợ lý ngôn ngữ - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo liên tục dùng cử chỉ để thị phạm cho học trò thay vì dùng lời nói

Sáng 4-12, HLV Park Hang Seo cho biết tân binh Tiến Linh đã phải rời U23 Việt Nam vì chấn thương cổ chân gặp phải trong một buổi tập sau khi anh được triệu tập nhờ màn trình diễn tốt tại giải U21 quốc gia. Tuy nhiên, điều này không khiến HLV Park Hang Seo khổ sở bằng việc gặp rắc rối trong việc trao đổi với toàn đội do vắng trợ lý ngôn ngữ.

"Do trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bận việc nhà, phải xin nghỉ một tháng để thu xếp, nên bây giờ HLV Park Hang Seo phải dùng tay chân nhiều hơn là ngôn ngữ khi chỉ đạo chiến thuật. Ông ấy đã phải nhờ trợ lý Han Young Kuk dịch dùm một số thông điệp. Tuy nhiên, dù ở Việt Nam khá lâu nhưng trợ lý Kuk vẫn không thể truyền tải hết được nội dung bài tập sang tiếng Việt. Rồi cả tiền vệ Lương Xuân Trường cũng được yêu cầu hỗ trợ chuyển ngữ. Dù vậy, trình độ tiếng Hàn của cầu thủ thuộc biên chế HAGL cũng không thực sự tốt, khiến đôi lúc, thầy nói mà trò chẳng hiểu gì", một thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam chia sẻ.

Ngoài khó khăn về giao tiếp, vấn đề nhân sự ở ban huấn luyện U23 Việt Nam cũng có một số thay đổi bất khả kháng. Theo đó, chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel đã chia tay đội tuyển, buộc HLV Park Hang Seo phải bổ sung một chuyên gia thể lực người Hàn Quốc là ông Bea Ji Won.


Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI