HLV Park Hang-seo nhận hung tin trước trận bán kết lượt về với Thái Lan - Ảnh 1.

Duy Mạnh (số 2) là nhân tố quan trọng trong hàng phòng ngự tuyển Việt Nam

Ở trận lượt đi bán kết AFF Cup 2020 thua tuyển Thái Lan 0-2 tối 23-12, trong tình huống ngăn cản Supachai Jaided trong vòng cấm địa ở hiệp 2 khiến tuyển Việt Nam bị trọng tài thổi phạt đền, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã gặp chấn thương ở vai và không thể tiếp tục thi đấu.

Sau khi thăm khám tại bệnh viện ở Singapore, Duy Mạnh được xác định bị trật khớp vai. Chấn thương này không quá nặng đến mức phải phẫu thuật, song các bác sĩ phải dùng thủ thuật nắn chỉnh và cố định lại khớp vai cho Duy Mạnh và tuyển thủ 25 tuổi thuộc biên chế CLB Hà Nội sẽ khó thể tiếp tục đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới.

HLV Park Hang-seo nhận hung tin trước trận bán kết lượt về với Thái Lan - Ảnh 2.

Duy Mạnh phải cố định khớp vai và khó thể tiếp tục thi đấu - Ảnh: FBNV

Vắng Duy Mạnh thực sự là hung tin đối với HLV Park Hang-seo trước trận lượt về với Thái Lan vào ngày 26-12 vì trước đó, hàng thủ của tuyển Việt Nam đã thiếu vắng đôi trung vệ "thép" Đình Trọng và Tiến Dũng cũng vì đang dính chấn thương.

Hiện tại, ngoài Tiến Dũng, Đình Trọng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Thành Chung, danh sách tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2020 còn 3 tuyển thủ có thể thi đấu ở vị trí trung vệ gồm: Thanh Bình, Việt Anh và Tấn Tài. Dù vậy, họ đủ đẳng cấp để sát cánh với đội trưởng Ngọc Hải và Thành Chung trong màn so tài với Thái Lan sắp tới. 

Ông Park có thể chọn lựa Tấn Tài thay cho Duy Mạnh.

Tường Phước - Ảnh: VFF