HLV Park Hang-seo: Từ nay, không có gì phải sợ Thái Lan! - Ảnh 1.

Danh thủ Hàn Quốc Ahn Jung Hwan chúc mừng người thầy Park Hang-seo sau chiến thắng trước Thái Lan

Bên cạnh các phóng viên Việt Nam hay Thái Lan, buổi họp báo sau trận còn thu hút cả giới truyền thông Hàn Quốc đến ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ với bóng đá Việt Nam này.

"Trong dự tính ban đầu, chúng tôi không nghĩ sẽ đại thắng người Thái theo cách như thế này. Từ khi tôi được bổ nhiệm làm HLV trưởng, tôi chưa dẫn dắt đội tuyển Quốc gia đá với Thái Lan, còn ở cấp độ U23 thì đã thắng 2 lần rồi nên từ nay không có gì phải sợ Thái Lan cả. Chúng tôi chỉ có 2 tuần chuẩn bị, còn người Thái có hơn 1 tháng chuẩn bị cho trận đấu, nhưng trong bóng đá ngoài may mắn thì còn có sự nỗ lực. Ngày hôm nay, chúng tôi là đội chiến thắng, và tôi phải nói lời cám ơn các học trò đã nỗ lực đúng với những gì đã chuẩn bị trước trận", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi lời tri ân đến đội ngũ trợ lí: "Tôi xin gửi lời cám ơn đặc biệt đến đội ngũ huấn luyện, hậu cần. Tôi xin dành chiến thắng này cho các trợ lí của tôi. Bóng đá là cuộc sống, có lúc có nhiều nỗi đau, có lúc là hạnh phúc, phải đan xen như vậy mới hạnh phúc. Nhìn vào thực lực của U23 Việt Nam này thì chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm trước SEA Games 2011".

HLV Park Hang-seo: Từ nay, không có gì phải sợ Thái Lan! - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo cám ơn người hâm mộ đã cổ vũ cho U23 Việt Nam

Về trường hợp của Trần Đình Trọng, HLV Park Hang-seo cho rằng không có gì phải lo lắng cho chấn thương của trung vệ này: "Tôi xin nói là trước khi gút danh sách, tôi đã trao đổi kĩ với ban huấn luyện về trường hợp của Đình Trọng. Có thể cậu ấy không thể chơi trận đầu tiên nhưng tôi sẽ đưa cậu ấy vào từ từ để quen khối lượng. Kế hoạch dùng Đình Trọng ở trận gặp Thái đã được tính toán trước. Tôi định cho Trọng chơi khoảng 60 phút thôi rồi tính toán tiếp. Cổ chân của Đình Trọng không gặp vấn đề gì".

"Sau trận thắng Indonesia, tôi không hài lòng nên về phải nghiên cứu cùng toàn đội. Chúng tôi bàn bạc rất nghiêm túc, chúng tôi quyết định tăng số lượng tiền vệ từ 4 người thành 5 người, từ 3-4-3 thành 3-5-2. Điều này đã phát huy hiệu quả. Riêng trường hợp Đức Chinh, tôi rất khó khăn tìm một người phù hợp để đá cặp với 2 cầu thủ này. Tính đi tính lại thì tôi chọn Hoàng Đức đá cặp với Chinh. Riêng giữa Thái Quý và Thanh Sơn, tôi cho Quý đá trước vì cậu ấy cơ động hơn. Còn Sơn khi vào sân cũng đã ghi bàn ấn định chiến thắng 4-0"

Anh Dũng