Trước đó, truyền thông trong nước rầm rộ đưa tin rằng HLV Park Hang-seo trở thành ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong quãng thời gian về nghỉ phép. Tuy nhiên, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc khẳng định rằng chưa hề hay biết về việc mình trở thành ứng viên sáng giá dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc và chỉ tập trung làm tốt công việc hiện tại cùng đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo nói gì về thông tin là ứng viên sáng giá dẫn dắt tuyển Hàn Quốc? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo

Hiện tại, hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn còn thời hạn tới tháng 1-2022. Bên cạnh đó, trong bản hợp đồng có điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu hai bên đi đến được thống nhất.

Liên quan đến vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "Hợp đồng giữa VFF và ông Park Hang-seo được ký vào tháng 11-2019, thời điểm mà dịch Covid-19 chưa ảnh hưởng đến tình hình thế giới cũng như hoạt động bóng đá trong nước và toàn cầu"

"Trong thời gian vừa rồi, dịch bệnh đã khiến cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong năm 2020 phải chuyển sang năm 2021. Lịch thi đấu và hình thức diễn ra giải ở vòng loại World Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam cũng đã có sự thay đổi. Ngoài ra, hợp đồng của đôi bên còn có giá trị đến 31-1-2022. Muộn nhất là 2 tháng trước cột mốc này, VFF và ông Park Hang-seo sẽ có ý kiến về việc gia hạn. Khi hai bên thống nhất thì toàn bộ điều khoản trong hợp đồng được ký kết trước đó sẽ được giữ nguyên và thời hạn kéo dài thêm 1 năm" - ông Lê Hoài Anh chia sẻ

Theo kế hoạch, mục tiêu trong năm 2021, HLV Park Hang-seo có rất nhiều nhiệm vụ quan trọng với bóng đá Việt Nam. Đó là cùng U22 Việt Nam tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022, bảo vệ tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 31 trên sân nhà. Thầy Park sẽ cùng đội tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu giành vé đến Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 diễn ra cuối năm 2021.

Trước mắt, HLV Park Hang-seo sẽ cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 trên sân trung lập.

Ngô Nhung