Do tin tưởng rằng sân bóng Changshu Field 1 ở Thường Thục (Giang Tô - Trung Quốc) đã được AFC duyệt để phục vụ tập luyện cho U23 Syria và U23 Việt Nam, nên các thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam không đi kiểm tra trước. Đến khi cả đoàn phải mất gần 30 phút để di chuyển hơn 25 km, thậm chí tài xế còn bị lạc đường, lúc vào sân thì HLV Park Hang Seo đã bày tỏ thái độ không hài lòng vì những điều kiện phục vụ cho tập luyện không được chu đáo như khi đội bóng của ông tập luyện ở Côn Sơn.

Ông Park cho rằng sân Changshu Field 1 thừa diện tích nhưng lại thiếu ánh sáng. Chùm đèn cao áp tuy đều được mở nhưng trong điều kiện trời rét và có sương mù, nhiều khu vực sân bị tối. Không những vậy, do diện tích sân rộng hơn hẳn sân bóng bình thường, các khung thành lại được gắn cố định, khiến HLV Park Hang Seo rất khó chịu.

Chủ nhà Trung Quốc cho U23 Việt Nam tập sân dị - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo yêu cầu trợ lý phàn nàn trực tiếp với AFC

Ông thầy người Hàn đã đề nghị trợ lý liên lạc với thành viên của AFC để phàn nàn về vấn đề này. Mặc dù vậy, ngay sau đó ông yêu cầu toàn đội nhanh chóng lao vào tập luyện vì thời gian chỉ có 60 phút. Sự gấp gáp của HLV Park Hang Seo là điều dễ hiểu khi U23 Việt Nam sẽ chạm trán một đối thủ mạnh và cũng quyết tâm lật ngược thế cờ.

Anh Dũng