Trận đấu vào rạng sáng 8-10 (theo giờ Việt Nam) được coi là quan trọng và mong muốn có điểm trước đội tuyển Trung Quốc. Tối 6-10 (theo giờ địa phương), đội tuyển Việt Nam có buổi họp báo thông tin trước trận đấu.

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo và trung vệ Duy Mạnh trong buổi họp báo tối 6-10 (theo giờ địa phương)

HLV Park Hang-seo cho biết: "Chúng ta đều biết trận đấu ngày mai với đội tuyển Trung Quốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng, quan trọng đến mức khi đội tuyển rời Việt Nam sang đây thì có một số người bạn đã nói với tôi làm thế nào để Việt Nam thắng được Trung Quốc. Những người bạn này thường là người không bao giờ nói với tôi về vấn đề áp lực thắng hay thua, mà đến lần này lại nói như thế".

"Điều đó có nghĩa là người dân Việt Nam rất quan tâm đến kết quả của trận đấu này. Tôi nghĩ tôi cũng có bị áp lực. Tuy vậy, là một HLV trưởng, tôi hoàn toàn có thể chịu đựng được. Các cầu thủ cũng đã nỗ lực giải tỏa bớt sức ép trước trận đấu này. Ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai lối chơi tốt nhất. Đội tuyển Trung Quốc cũng có lối chơi của họ và nhiệm vụ của tôi là tìm cách làm thế nào để khắc chế lối chơi đó" - HLV Park Hang-seo cho hay.

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo phản ứng trước việc bị truyền trông Trung Quốc đặt điều

Đánh giá về đội tuyển Trung Quốc, HLV Park Hang-seo nhìn nhận: "Họ có khá nhiều cầu thủ nhập tịch. Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có cầu thủ Wu Lei đang thi đấu ở giải Liga của Tây Ban Nha. Giải Vô địch quốc gia của Trung Quốc cũng là giải đấu hàng đầu châu Á. Vì vậy tôi cho rằng nếu như các cầu thủ Trung Quốc đã vào danh sách đội tuyển thì họ đã được kiểm chứng về mặt năng lực".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm: "Về sự thật trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Trung Quốc đang xếp trên đội tuyển Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi cần sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi cũng muốn cởi bỏ áp lực cho các cầu thủ bằng cách dặn họ thoải mái tâm lý, cố gắng sinh hoạt thật tự nhiên".

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 3.

Trong tối 6-10, đội tuyển Việt Nam làm quen sân thi đấu Sharjah (UAE), được xem là sân nhà của đội tuyển Trung Quốc

Trong thành phần ban huấn luyện của đội tuyển Việt Nam có sự góp mặt của HLV Park Choong Kyun, người đã từng có thời gian làm HLV tại giải Vô địch Quốc gia Trung Quốc trước khi về Việt Nam nắm quyền dẫn dắt CLB Hà Nội và tham gia vào công tác huấn luyện tại đội tuyển Việt Nam.

Khi được hỏi về điều này, HLV Park Hang-seo đánh giá cao sự hỗ trợ của trợ lý Park Choong Kyun. "Anh ấy có 1 năm làm HLV trưởng tại một CLB chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Tôi nghĩ anh ấy có thể tư vấn cho tôi về xu hướng, phương hướng lối chơi của các cầu thủ Trung Quốc. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì tôi không thể cung cấp ở đây" - HLV Park Hang-seo nói.

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 4.

Trong buổi tập luyện tối 6-10 theo giờ địa phương, các cầu thủ làm quen chất lượng mặt cỏ cũng như không gian thi đấu tại sân Sharjah

HLV Park Hang-seo cũng phản ứng mạnh trước thông tin một số trang báo Trung Quốc trích dẫn phát ngôn được cho là của HLV Park Hang Seo nhận định các tuyển thủ Trung Quốc chỉ đủ thể lực thi đấu 30 phút.

"Tôi chưa bao giờ nói như vậy, kể cả ở cuộc họp báo chính thức hay không chính thức. Tôi nghĩ rằng báo chí Trung Quốc viết ra thông tin như vậy để kích thích cầu thủ của họ mà thôi. Dù bất lịch sự đến mấy cũng không thể nói thế, huống hồ tôi lại là HLV trưởng đội tuyển sắp thi đấu với Trung Quốc. Báo nào đăng như thế là không đúng sự thật" - HLV Park Hang-seo tỏ ra bức xúc.

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 5.

Những bài tập khởi động quen thuộc của đội tuyển Việt Nam trước khi vào bài tập chính thức

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 6.

Tiền đạo Tiến Linh, Xuân Trường, Bùi Hoàng Việt Anh (từ trái qua phải) trong buổi tập làm quen sân vào tối 6-10

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 7.

Trận gặp đội tuyển Trung Quốc rất quan trọng để củng cố vị trí trên bảng xếp hạng của đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 8.

Việc thi đấu trên sân trung lập cũng phần nào giúp đối tuyển Việt Nam tự tin hơn trước đội bóng được đánh giá cao như đội tuyển Trung Quốc

HLV Park Hang-seo phản ứng thế nào khi bị truyền thông Trung Quốc đặt điều? - Ảnh 9.

Dự kiến, đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Trung Quốc vào 0 giờ ngày 8-10 (theo giờ Việt Nam) trên sân vận động Sharjah (UAE)

Ngô Nhung. Ảnh: VFF