Highlights Việt Nam và Ấn Độ - Clip: On Sports


HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục tuyển quân để thử nghiệm đội hình tuyển Việt Nam

Tuyển Việt Nam toàn thắng với 7 bàn thắng và giữ sạch lưới tại Giải Giao hữu quốc tế 2022 nhưng HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể tạo nên một lực lượng mạnh nhất. Tung tất cả trụ cột vào sân thi đấu trong trận thắng Ấn Độ nhưng hàng tấn công vẫn chưa hiệu quả, bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc.

Sau chiến thắng đậm trước tuyển Ấn Độ tối 27-9, HLV Park Hang-seo cho biết: "Ban huấn luyện sẽ tiếp tục tuyển quân sau giải đấu này và tích cực kiểm tra năng lực, phong độ của các cầu thủ. Toàn đội đã đạt được nhiều mục tiêu sau trận đấu này nhưng cũng cần cải thiện nhiều điều để hướng đến AFF Cup 2022".

HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 3.

Văn Đức

HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 4.

Văn Quyết

HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 5.

... và Văn Toàn ghi bàn

Năm ngôi sao tấn công của tuyển Việt Nam đã được ông Park tạo cơ hội thi đấu ở trận gặp Ấn Độ. Ngoài Phan Văn Đức ghi bàn mở tỉ số, Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Công Phượng vẫn chưa có cơ hội ghi bàn. Hai pha lập công còn lại của tuyển Việt Nam được ghi bởi hai cầu thủ vào sân ở băng ghế dự bị là Văn Toàn và Văn Quyết.

Trong suốt 90 phút thi đấu trên sân, tiền đạo chủ lực của tuyển Việt Nam là Nguyễn Tiến Linh tiếp tục "tịt ngòi", bế tắc trong việc tìm kiếm bàn thắng. Đây là điều mà ban huấn luyện trăn trở và cần tìm phương án cải thiện.

HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 6.

... nhưng Công Phượng

HLV Park Hang-seo sẽ tuyển thêm quân trước AFF Cup 2022 - Ảnh 7.

... và Tiến Linh vẫn còn "tịt ngòi"

"Trận đầu tiên, tôi muốn thử nghiệm nhân sự mới nên tung nhiều cầu thủ trẻ vào sân. Trận thứ hai thì tôi muốn tăng cường tính tổ chức nên cho nhiều cầu thủ cũ vào sân thi đấu nhưng đội hình này chưa chắc sẽ đá chính ở AFF Cup 2022. Các tuyển thủ cần thể hiện nhiều hơn để có thể chiếm một vị trí chính thức ở tuyển quốc gia" - chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm.

Đánh giá về học trò Quang Hải, HLV Park Hang-seo cho rằng trình độ và đẳng cấp của tiền vệ 25 tuổi này đã được thừa nhận khi còn là một tài năng trẻ. Tuy không có nhiều thời gian thi đấu kể từ khi chuyển đến CLB Pau ở Ligue 2 nhưng Quang Hải đã gây ấn tượng tốt trong lần trở về khoác áo tuyển quốc gia kỳ này. Ngoài vai trò điều tiết trận đấu, Quang Hải đã thể hiện nhãn quan kiến thiết nhạy bén, kỹ thuật cá nhân điêu luyện và tư duy thi đấu hiện đấu.

Cuối buổi họp báo, HLV Park cũng khẳng định ông là người cởi mở, luôn tiếp thu các ý kiến và không bảo thủ. "Về việc phân cấp các nhóm cầu thủ, tôi phải bàn lại với các trợ lý trước khi đưa ra quyết định. Mỗi vị trí, tôi sẽ tìm ra 3 cầu thủ thích hợp và họ phải cạnh tranh trong thời gian tới" - HLV trưởng tuyển Việt Nam nói thêm.

Tường Phước - Ảnh: Hoàng Triều