"Hôm nay, chúng ta đã cho thấy tinh thần Việt Nam không bao giờ đầu hàng. Chúng ta phải nhận bàn thua trong hiệp một, nhưng cả đội đã chiến đấu và chiến thắng. Đó là tinh thần Việt Nam, không bao giờ đầu hàng, từ bỏ. Tôi xin cảm ơn và chúc mừng các cầu thủ", HLV Park Hang-seo nói trong cuộc họp báo.

HLV Park Hang-seo từ chối bình luận về bàn thua của thủ môn Tiến Dũng - Ảnh 1.

HLV Parrk Hang-seo tại buổi họp báo. Ảnh: Quang Liêm

U22 Việt Nam phải điều chỉnh và thi đấu hợp lý trong hiệp 1: "Indonesia rất mạnh mẽ và chúng tôi cũng phải gia tăng sức mạnh. Tiến Linh có thể hình cao to, có nhiều lợi thế, chúng tôi cần cầu thủ sức mạnh. Hiệp một, chúng tôi đá 3-4-3 sau chuyển sang 4-4-2 với Hà Đức Chinh vào để tăng thêm tiền đạo và chúng tôi đã thắng. Chúng tôi không có sơ đồ nào cố định, mà tuỳ vào từng tình huống, sẽ chơi 3-4-3, 3-5-2 hay 4-4-2".

Ông Park từ chối bình luận về tình huống mắc lỗi của thủ môn Bùi Tiến Dũng dẫn đến bàn thua ở giữa hiệp một. "Tôi quan niệm mọi chuyện xảy ra trên sân, dù có thế nào đi nữa, HLV nên luôn là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng. Vậy nên, tôi không muốn nói về lỗi của cá nhân ở đây", ông nói.

Phát biểu trong buổi họp báo, HLV Indra Syafri của tuyển U22 Indonesia cho biết: "Trong hiệp 1, chúng tôi thi đấu như những gì đã lên phương án trước trận đấu và có được bàn thắng mở tỉ số. Sang hiệp 2, chúng tôi chủ yếu chơi phòng ngự phản công trước sức tấn công của U22 Việt Nam nhưng đã không thành công. Bàn thua đến từ tình huống cố định. Còn bàn thua thứ hai là do hàng thủ chúng tôi đứng quá thấp".

HLV Park Hang-seo từ chối bình luận về bàn thua của thủ môn Tiến Dũng - Ảnh 2.

HLV Indra Syafri của tuyển U22 Indonesia tại buổi họp báo

"U22 Việt Nam có những cá nhân xuất sắc. U22 Indonesia thua 1-2 là tất yếu vì sức ép U22 Việt Nam quá lớn. Trận thua hôm nay rất đáng giá. Nhưng chúng tôi cần phải nhanh chóng quên ngay thất bại này để hướng đến hai trận còn lại… Chúng tôi cần phải về nhà xem lại băng hình và rút kinh nghiệm trong việc phòng ngự, đặc biệt là tình huống cố định. Chúng tôi sẽ thắng nếu gặp lại Việt Nam ở chung kết".

Trả lời câu hỏi của báo chí rằng U22 Thái Lan hay Việt Nam mạnh hơn, HLV Indra Syafri cho biết ông không có cảm giác gì khác biệt khi phải gặp U22 Thái Lan hay U22 Việt Nam.

"Họ đều là những đối thủ trên sân và các cầu thủ cần nỗ lực hết mình để giành chiến thắng", ông nói.

Vĩnh Hy- Ảnh: Quang Liêm