HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hãy ngẩng cao đầu! - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và Công Phượng sau trận

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu toàn bộ đội bóng ngẩng cao đầu, tiến đến cám ơn hơn 7.000 người hâm mộ Việt Nam đã bất chấp thời tiết khắc nghiệt để đến sân Thường Châu - Trung Quốc cổ vũ cho trận chung kết.

Sau trận đấu, đội trưởng Xuân Trường chia sẻ: "Thầy Park không muốn mọi người cúi đầu, vì toàn đội đã đá rất tốt cho đến thời điểm này. Ông muốn chúng tôi nên tự hào với chính bản thân mình, với những gì U23 Việt Nam đã làm được".

Nói về niềm tự hào của mình cũng như của U23 Việt Nam, Xuân Trường cho biết: "Niềm tự hào nhất của chúng tôi ở giải đấu này là toàn đội đã cho thấy mình hoàn toàn có thể cạnh tranh với những đối thủ mạnh nhất ở châu lục. Và một chút nữa thôi thì chúng ta đã có thể lên đỉnh châu Á. Một điều tự hào nữa đối với tôi, đó là tinh thần đoàn kết của tất cả mọi người trong đội. Tất cả mọi người đều luôn luôn giúp đỡ nhau. Đây sẽ là điều mà tôi sẽ nhớ mãi trong đời cầu thủ của mình".

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam hãy ngẩng cao đầu! - Ảnh 2.

Đội trưởng Xuân Trường của U23 Việt Nam xứng đáng là thủ lĩnh

Xuân Trường cũng hy vọng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 sẽ giúp cho người hâm mộ Việt Nam nhìn về các cầu thủ trẻ với một cách nhìn khác, và đặt niềm tin vào anh cũng như toàn đội hơn nữa.

"Khi được đặt niềm tin, chúng tôi sẽ làm được những điều không thể ngờ trước được. Tôi hy vọng người hâm mộ VN sẽ luôn đồng hành cùng đội, vì chắc chắn sau thất bại này, chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn nữa. Tấm HCB chính là thứ tạo nên sức bật cho các cầu thủ trẻ có thêm hy vọng vào những giải đấu tương lai"- Xuân Trường bày tỏ.

Trong khi đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng cho rằng anh và toàn đội đã chơi tốt tại VCK U23 châu Á 2018 là nhờ HLV Park Hang Seo luôn nhắc nhở mọi người phải luôn giữ vững tinh thần chiến đấu bất bại.

Tiến Dũng kể: "HLV Park Hang Seo là người nước ngoài, nhưng ông ấy luôn nhắc chúng tôi phải có lòng tự hào về Tổ quốc và tự tin thi đấu để giành kết quả tốt nhất".

Anh Dũng (từ Thường Châu - Trung Quốc)