HLV Park Hang-seo yêu cầu Văn Hậu từ Hà Lan sang thẳng Thái Lan  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn Đoàn Văn Hậu có mặt tại Thái Lan vào ngày 3-9, ngay sau khi kí hợp đồng với CLB Heerenveen

Trước thông tin hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ gia nhập CLB Heerenveen thi đấu tại giải vô địch Hà Lan với giá 2 triệu USD, ngay trước buổi tập kín của tuyển Việt Nam diễn ra chiều 31-8, HLV Park Hang-seo đã cho biết ông muốn học trò vẫn có mặt cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 5-9 tới.

"Trước buổi ăn trưa hôm nay, Đoàn Văn Hậu có xin phép gặp tôi. Cậu ấy nói muốn đi Hà Lan kí hợp đồng với CLB Heerenveen. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề tôi quyết định được. Tôi đã gặp Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh để trao đổi, nếu Hậu đi và ngày 3-9 bay từ Hà Lan về Thái Lan thì tôi sẽ đồng ý", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Mặc dù Văn Hậu vẫn đang trong giai đoạn chữa trị chấn thương nhưng theo HLV Park Hang-seo, hậu vệ trái của Hà Nội FC vẫn có tên trong danh sách sang Thái Lan. Chính vì vậy mà ông muốn Văn Hậu kí hợp đồng với Heerenveen xong sẽ lập tức đáp chuyến bay từ Hà Lan về Thái Lan để kịp chuẩn bị cho trận đại chiến với đội bóng rất mạnh này.

HLV Park Hang-seo yêu cầu Văn Hậu từ Hà Lan sang thẳng Thái Lan  - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng ở Hà Lan

Không những vậy, thầy Park còn bày tỏ lo ngại cậu học trò tài năng sẽ không thể tham dự SEA Games, bởi giải đấu này không nằm trong hệ thống của FIFA nên nếu chơi cho Heerenveen, Văn Hậu sẽ không được cho phép về thi đấu tại SEA Games.

"Nếu không có Đoàn Văn Hậu, tổn thất sẽ rất lớn. Chúng ta đã biết chấn thương của Đình Trọng, dù tốc độ bình phục khá nhanh nhưng không chắc kịp đá SEA Games. Nếu Văn Hậu mà CLB không cho về thì chúng ta mất hai trụ cột ở hàng phòng ngự U22 Việt Nam, đó là tổn thất lớn. Nếu CLB chủ quản của Hậu ở Hà Lan mà không cho đi thì tôi cũng không có cách nào khác. Trước ngày 2-9, tôi muốn CLB Hà Nội đưa thêm vấn đề này vào trong thỏa thuận hợp đồng với CLB Heerenveen", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc khép lại cuộc trò chuyện với báo chí bằng thông báo: "Sáng mai 1-9, lúc 8 giờ 50, 24 cầu thủ Việt Nam sẽ sang Thái Lan. Lý do mang 24 người là vì đề phòng chấn thương, kể cả trường hợp Đoàn Văn Hậu nữa. Chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của trận đấu với Thái Lan nên tối nay tôi sẽ bàn với bộ phận y tế và ban huấn luyện để chốt lại danh sách. Riêng chấn thương của Văn Hậu và Trọng Hoàng đã tốt hơn rất nhiều".

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh