Tuy nhiên, ở cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa đội tuyển Philippines và Việt Nam, BTC lại sắp xếp cuộc họp báo riêng biệt của mỗi đội tuyển. Theo đó, ông Sven Goran Eriksson - người được xem như "siêu HLV" ở AFF Cup 2018 khi từng dẫn dắt tuyển Anh dự World Cup 2002, sẽ cùng một cầu thủ chủ nhà có buổi trả lời báo chí từ lúc 17 giờ ngày 1-12 ở phòng họp sân Panaad.

Phải 2 giờ sau đó, HLV Park Hang-seo cùng một tuyển thủ Việt Nam mới tham dự cuộc họp báo tương tự, cũng ở phòng họp báo này. Như vậy, ông Park dự kiến không có màn bắt tay xã giao với người đồng nghiệp Thụy Điển trước thềm cuộc đại chiến ở bán kết lượt đi AFF Cup 2018.

HLV Park không có dịp bắt tay ông Eriksson trước trận đấu - Ảnh 1.

HLV Eriksson và học trò sẽ họp báo trước đội Việt Nam Ảnh: REUTERS

Trước đó, theo thông tin chúng tôi có được, tuyển Việt Nam đã từng có ý định đóng quân ở khách sạn Seda khi đặt chân đến Bacolod. Theo cán bộ VFF khảo sát, đây là nơi mà đội tuyển Thái Lan hay tuyển Singapore từng chọn làm đại bản doanh khi đến làm khách ở Bacolod tại vòng đấu bảng AFF Cup 2018. Tuy nhiên, ngay khi VFF liên hệ để đặt phòng cho thầy trò HLV Park Hang-seo ở Seda thì nhận được phản hồi rằng toàn bộ phòng của khách sạn này đều được tuyển Philippines đặt hết. Theo giải thích của một lãnh đội tuyển Việt Nam, có lẽ thầy trò ông Eriksson không muốn giáp mặt HLV Park Hang-seo trước đại chiến nên nhanh chân đặt hết toàn bộ phòng ở khách sạn Seda.

Sau đó, VFF đã liên hệ để tuyển Việt Nam đóng quân ở Planta, khách sạn tiêu chuẩn 4 sao. Theo trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, thầy trò HLV Park Hang-seo đã sẵn sàng cho mục tiêu giành 3 điểm ngay ở trận bán kết lượt đi. Ông Lâm nói: "Ngoài sự cố ngoài mong muốn khi tuyển Việt Nam nhập cảnh vào Bacolod chiều tối ngày 28-11, nhìn chung nước chủ nhà đang tạo điều kiện khá thuận lợi cho tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận bán kết. Trước khi tuyển Việt Nam đi Bacolod, anh Đoàn Anh Tuấn - cán bộ Phòng Các đội tuyển quốc gia của VFF - đã sang đây trước để tiền trạm về điều kiện ăn ở. VFF đã liên hệ các đầu bếp quen thuộc từng làm việc ở Việt Nam để đến khách sạn nấu món ăn thuần Việt cho thầy trò ông Park Hang-seo. Các tuyển thủ Việt Nam hiện có tinh thần thoải mái để hướng đến mục tiêu giành chiến thắng ngay ở Bacolod".

Anh Dũng